Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Ưu và nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng đem lại rất nhiều lợi ích cho con người, vì vậy trong những năm gần đây nó được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống. Tuy nhiên điện năng lượng mặt trời có những ưu và nhược điểm gì thì không phải ai cũng nắm rõ.

Ưu và nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời

1. Là nguồn năng lượng tái tạo và miễn phí

Khác với tất cả các nguồn nhiên liệu truyền thống có trữ lượng hữu hạn như: than đá, dầu mỏ, khí đốt…, năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng có thể tái tạo và vô cùng dồi dào. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ không bị cạn kiệt nguồn năng lượng này. Ánh sáng mặt trời có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới cũng như thời gian xuất hiện hàng ngày rất nhiều, vì vậy chúng ta có thể tận dụng chúng ở mọi thời điểm có được và hoàn toàn miễn phí.

2. Giúp bạn tiết kiệm tiền và thu hồi vốn nhanh

Nguồn điện sinh ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng được những nhu cầu năng lượng của bạn với điện, từ đó làm giảm đáng kể chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Hơn nữa, nếu như điện sản xuất của bạn lớn hơn điện sinh hoạt thì bạn không cần phải trả tiền điện mà còn có thể bán điện ngược lại cho EVN để tạo thu nhập thụ động, cũng như hoàn vốn đầu tư dự án điện mặt trời nhanh chóng.

3. Là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường

Trong quá trình sản xuất, lắp đặt và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời, về cơ bản hệ thống này không phát sinh các loại khí thải độc hại vào khí quyển. Vì vậy năng lượng mặt trời không đóng góp cho sự nóng lên toàn cầu, mưa axit hoặc sương mù cũng như góp phần tích cực vào việc giảm phát thải khí nhà kính có hại.

Tìm hiểu thêm Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động?

4. Đa dạng ứng dụng

Năng lượng mặt trời có thể được sử dụng cho rất nhiều các mục đích khác nhau không chỉ trong sinh hoạt gia đình mà còn nhiều hoạt động khác của đời sống. Một số ứng dụng rất thiết thực từ năng lượng mặt trời để phục vụ cuộc sống hàng ngày của con người có thể kể tới như: sản xuất điện mặt trời cho hệ thống sưởi ấm, làm mát và thông gió; máy nước nóng năng lượng mặt trời; làm đèn chiếu sáng; năng lượng cho các phương tiện máy bay, ô tô;…

5. Tận dụng không gian và tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian chết để đem lại nhiều lợi ích kinh tế. Bên cạnh đó, với việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, công trình của bạn không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu.

6. Chi phí bảo trì thấp

Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp bảo hành 25 năm cho những tấm pin và chi phí để bảo hành, vệ sinh… cũng không mất quá nhiều chi phí, chỉ cần bạn giữ chúng tương tối sạch sẽ.

Nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời

1. Chi phí đầu tư lớn

Chi phí lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh bao gồm các chi phí cho các tấm pin mặt trời, biến tần inverter, hệ thống dây điện… tương đối cao. Tuy nhiên thời gian hoàn vốn nhanh lại khiến cho mọi người quyết định lắp đặt hệ thống. Thông thường chỉ sau từ 5 – 6 năm, bạn đã có thể hoàn vốn và sau đó sử dụng hệ thống điện mặt trời miễn phí.

2. Phụ thuộc vào thời tiết

Các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời để thu thập năng lượng. Do đó, hệ thống năng lượng sẽ bị ảnh hưởng tới hiệu suất trong những ngày nhiều mây hay khi trời mưa. Bên cạnh đó hệ thống cũng không thể sản sinh ra điện năng trong trời tối.

3. Sử dụng nhiều không gian

Các tấm pin mặt trời đòi hỏi nhiều không gian và một số mái nhà không đủ lớn nếu bạn muốn lắp nhiều tấm pin để tăng sản lượng sản xuất điện. Chính vì vậy, khi khách hàng có ý định lắp đặt hệ thống cần thông báo cho tư vấn viên diện tích mái nhà cũng như số điện tiêu thụ hàng tháng để kỹ thuật viên lên phương án công suất lắp đặt phù hợp với gia đình của bạn.

Không có gì là hoàn hảo cả và năng lượng mặt trời cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, trong số những ưu và nhược điểm của điện năng lượng mặt trời, chúng ta có thể thấy nhiều ưu hơn nhược điểm. Vì vậy điện mặt trời vẫn xứng đáng là nguồn năng lượng để đầu tư và phục vụ cuộc sống con người trong hiện tại và tương lai. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn và lắp đặt hệ thống điện mặt trời xin vui lòng liên hệ với công ty điện mặt trời SUNEMIT để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Điện Mặt Trời SUNEMIT – CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0946868498 – 0943968848

Website: https://sunemit.com

Facebook: https://facebook.com/sunemit

Địa chỉ văn phòng: p806 số 205 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger