Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời đang là nhu cầu đông đảo của nhiều hộ gia đình cũng như công ty, doanh nghiệp để góp phần tiết kiệm phí chi trả cho các hóa đơn tiền điện cũng như là cơ hội đầu tư gia tăng lợi nhuận từ việc bán điện cho EVN. Dưới đây là những thông tin hữu ích về điện mặt trời cùng bảng giá chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là hệ thống có tác dụng chuyển hóa quang năng mặt trời trở thành điện năng dựa trên hiệu ứng quang điện của các chất bán dẫn bên trong tấm pin năng lượng mặt trời nhằm cung cấp điện cho quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người. Đây là nguồn năng lượng sạch không chỉ không ảnh hưởng đến môi trường mà còn đem lại nhiều lợi ích khác, hứa hẹn sẽ là nguồn năng lượng chủ chốt của thế giới trong tương lai gần.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời

1. Cấu tạo:

Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm các bộ phận sau:

  • Hệ thống pin năng lượng mặt trời hay là các tấm pin quang điện có nhiệm vụ thu nhận và biến chuyển năng lượng mặt trời trở thành điện năng rồi cung cấp nguồn điện cho cả hệ thống hoạt động.
  • Sạc năng lượng mặt trời: Hệ thống sạc NLMT có nhiệm vụ đảm bảo sạc năng lượng từ pin mặt trời sang hệ thống ắc quy sao cho các bình ắc quy không bị sạc quá tải cũng như không bị xả quá sâu, đồng thời giúp cho ắc quy cũng như hệ thống hoạt động tốt hơn và nâng cao tuổi thọ.
  • Inverter chuyển đổi nguồn điện: Thiết bị inverter có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện một chiều của pin mặt trời sang nguồn điện xoay chiều sin chuẩn 220v.
  • Hệ thông ắc quy lưu trữ: Các bình ắc quy sử dụng để lưu trữ nguồn điện, sau đó cung cấp cho các tải tiêu thụ khi điện lưới bị mất hoặc hệ thống điện mặt trời không sản xuất ra điện.
  • Các thiết bị khác: Dây dẫn điện, khung giá đỡ, các phụ kiện cần cho việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

2. Nguyên lý hoạt động

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý như sau: Các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter nhằm tối ưu hóa năng lượng phát sinh từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được lưu thông với tủ điện chính của khu vực, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, đáp ứng điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của khu vực sử dụng.

Các loại mô hình lắp hệ thống điện mặt trời

  • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On Grid): Đây là hệ thống được sử dụng phổ biến nhất, sử dụng  cho các hộ gia đình, sản xuất, kinh doanh.  Lượng điện được tạo từ hệ thống sẽ cung cấp cho nhu cầu sử dụng trong gia đình vào ban ngày. Lượng điện dư thừa không sử dụng đến sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia.
  • Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off Grid): Điện sản xuất được  tích trữ trong ắc quy. Hệ thống này phù hợp cho những nơi điện lưới không ổn định, hoặc muốn sử dụng phòng trường hợp cúp điện, có điện sử dụng vào ban đêm.
  • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid): Đây là hệ thống thông minh kết hợp giữa 2 hệ thống điện mặt trời hòa lưới và điện mặt trời độc lập nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cả ban ngày và ban đêm.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình và doanh nghiệp, đội ngũ lắp đặt sẽ tư vấn hệ thống phù hợp với các thông số cụ thể.

Quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bước 1: Đội ngũ nhân viên SUNEMIT tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng qua các kênh điện thoại, ZALO, Email hoặc trực tiếp

Bước 2: Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng một hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp với diện tích, kinh phí đầu tư,…

Bước 3: Khảo sát, thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời.

Bước 4: Thi công điện mặt trời và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Bước 5: Bảo hành và bảo trì hệ thống sau khi thi công điện mặt trời phù hợp và đúng tiêu chuẩn nhà máy sản xuất.

Có nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời không?

Có nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời không là câu hỏi hiện tại được rất nhiều người quan tâm. Trên thế giới có rất nhiều gia đình, đơn vị đã lựa chọn việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời nhằm giảm chi phí tiền điện trong dài hạn cũng như giảm thiểu được một lượng lớn khí thải carbon ra ngoài môi trường.

Chi phí đầu tư cho hệ thống điện mặt trời hiện nay cũng giảm đáng kể từ 30%-50% so với trước đây. Bên cạnh đó chính phủ đã và đang có nhiều chính sách tích cực khuyến khích nhân dân lắp đặt sử dụng và phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Do đó việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ đem lại lợi ích rất lớn nhất về mặt kinh tế bằng việc bán lại điện năng dư thừa cho EVN.

Với những lợi ích như trên cùng khả năng hoàn vốn trong 4-5 năm và thời gian sử dụng, bảo hành pin mặt trời lên đến 15 năm thì việc đầu tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng là hoàn toàn hợp lý.

Giá lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá lắp điện mặt trời mà bạn có thể tham khảo:

Giá lắp hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình: Công suất hệ thống điện mặt trời hộ gia đình từ 2-5kWp với chi phí khoảng từ 14 đến 17 triệu đồng cho 1 kWp với cam kết bảo hành 25 năm của nhà sản xuất. Tùy thuộc vào khung đỡ và chất lượng giàn đỡ mà chi phí có thể phát sinh thêm.

– Giá lắp hệ thống điện mặt trời cho công ty, văn phòng, nhà xưởng: Công suất hệ thống điện mặt trời cho công ty, văn phòng, nhà xưởng khoảng 100 – 500kWp với giá khoảng 13 – 15triệu cho 1 kWp với gói bình thường và 16 – 17 triệu với gói cao cấp.

Giá lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời công nghiệp: Công suất hệ thống có thể lên đến hơn 1MWp và giá lắp đặt điện mặt trời khoảng 11 triệu cho 1kWp.

Tại sao nên lựa chọn lắp hệ thống điện mặt trời tại SUNEMIT?

Là công ty điện mặt trời uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng +2000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ, SUNEMIT chính là địa chỉ tin cậy cũng như được đánh giá là chuyên gia hàng đầu về cung cấp giải pháp, vật tư thiết bị và thi công các hệ thống điện mặt trời tại Việt Nam.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại SUNEMIT sẽ được chúng tôi cam kết:

– Cung cấp các dịch vụ trọn gói điện mặt trời giá rẻ dành cho hộ gia đình, doanh nghiệp, các đơn vị. Chúng tôi sẽ phân tích, thiết kế, thi công lắp đặt, vận hành hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng điện cũng như chi phí đầu tư.

– Cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm lắp đặt: tấm pin, inverter… từ những thương hiệu uy tín, hiệu quả cao, bảo hành chính hãng với giá tốt nhất.

– SUNEMIT có các chế độ, dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên, kỹ sư, tư vấn nhiệt tình, hiểu biết sẽ tư vấn đúng và phù hợp nhất với từng nhu cầu của khách hàng.

– Bao trọn gói HÒA LƯỚI 100% cho khách hàng với EVN.

– Hệ thống hỗ trợ trực tiếp 24/7.

Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger