Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Hệ thống lưu trữ ESS – Giải pháp lưu trữ điện tối ưu cho doanh nghiệp

Hệ thống lưu trữ ESS đang là giải pháp được sử dụng phổ biến bởi các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất và kinh doanh cần nguồn điện năng lớn. Hệ thống cung cấp khả năng lưu trữ điện hiệu quả để sử dụng năng lượng điện khi cần. Vậy hệ thống này được sử dụng khi nào? Vai trò và ứng dụng của nó trong kinh doanh, sản xuất ra sao? Cùng SUNEMIT tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Hệ thống lưu trữ điện ESS là gì?

ESS hay BESS là viết tắt của cụm từ Energy Storage Systems hay Battery Energy Storage Systems. Đây là hệ thống lưu trữ năng lượng điện lớn, giúp người dùng tích trữ nguồn điện năng lượng mặt trời hoặc nguồn điện lưới quốc gia vào những giờ bình thường để cung cấp cho những giờ cao điểm, giúp tiết kiệm tiền điện tối đa.

Đối với những đơn vị sản xuất hoặc kinh doanh cần đến nguồn điện công suất lớn thì việc sử dụng hệ thống ESS sẽ mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, giúp giảm hóa đơn tiền điện đáng kể. Bởi hệ thống ESS sẽ lưu trữ điện năng vào giờ thấp điểm (giá điện rẻ hơn) để cung cấp cho các tải tiêu thụ trong những giờ cao điểm (giá điện cao hơn). Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được mức chi phí lớn và hỗ trợ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Để thấy được lợi ích mà hệ thống lưu trữ năng lượng ESS mang lại cho doanh nghiệp, bạn có thể xem sự chênh lệch về giá điện trong những giờ thấp điểm, bình thường và cao điểm trong bảng sau:

Hệ thống lưu trữ ESS - Giải pháp lưu trữ điện tối ưu cho doanh nghiệp 1

Theo EVN Việt Nam

Vai trò và ứng dụng của hệ thống lưu trữ ESS

Hệ thống ESS thường được sử dụng với hai mục đích chính là lưu trữ điện năng lượng mặt trời và lưu trữ điện lưới quốc gia giúp tiết kiệm chi phí và cung ứng điện năng khi cần.

Lưu trữ nguồn điện năng lượng mặt trời

Nếu kết hợp ESS với điện mặt trời, phần điện năng dư thừa được sinh ra từ tấm pin mặt trời sẽ được hệ thống ESS lưu trữ và sử dụng cho những thời điểm cần thiết. Chẳng hạn như các thời điểm: ban đêm, khi mất điện hoặc những giờ cao điểm – điện có giá thành cao.

Lưu trữ nguồn điện lưới quốc gia

Ngoài sử dụng với hệ thống điện mặt trời, ESS còn có thể lưu trữ điện từ nguồn điện lưới quốc gia. Hệ thống sẽ lưu trữ điện năng vào các khung giờ thấp điểm, bình thường với giá thành thấp nhất để sử dụng cho những khung giờ cao điểm có giá thành cao. Bên cạnh đó, hệ thống ESS cũng được sử dụng như một nguồn điện dự phòng để cấp khi mất điện.

Hệ thống lưu trữ ESS - Giải pháp lưu trữ điện tối ưu cho doanh nghiệp 2

Lợi ích của hệ thống lưu trữ năng lượng ESS

Cung cấp nguồn điện dự phòng

Hệ thống giúp khách hàng chủ động về nguồn điện, không bị gián đoạn khi đang sử dụng các thiết bị điện. Điều này đặc biệt hữu ích trong các trường hợp: khu vực của bạn bị cắt điện hoặc vào ban đêm, hệ thống điện mặt trời không thể sản xuất ra điện năng.

Với cơ chế tích trữ điện năng, người dùng có thể kiểm soát nguồn điện hiệu quả, không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn điện lưới quốc gia. Bởi vậy, dù khi xảy ra các sự cố về điện thì các thiết bị bạn đang sử dụng vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Cung cấp nguồn điện công suất lớn, liên tục trong nhiều giờ

Hệ thống ESS thường là hệ thống lưu trữ năng lượng lớn, có dải công suất cao, có thể cung cấp điện liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Do đó, người dùng sẽ không phải lo về vấn đề hệ thống không cung cấp đủ điện năng cho nhu cầu sử dụng của mình.

Hệ thống lưu trữ ESS - Giải pháp lưu trữ điện tối ưu cho doanh nghiệp 3

Giảm thiểu chi phí tiền điện

Hệ thống được xây dựng theo nguyên lý sạc điện vào giờ thấp điểm (điện lưới quốc gia) và xả pin vào giờ cao điểm. Bên cạnh đó, tùy vào nhu cầu tiêu hao điện năng trên thực tế mà hệ thống ESS sẽ lưu trữ điện mặt trời dư thừa ở các thời điểm trong ngày để sử dụng vào ban đêm hoặc những giờ cao điểm, nhằm giảm thiểu tối đa mức tiền điện phải trả cho điện lưới quốc gia.

Có thể sử dụng ở các khu vực chưa có điện lưới

Nhờ khả năng lưu trữ năng lượng lớn mà hệ thống ESS khi kết hợp với điện mặt trời có thể cung cấp nguồn điện cho các vùng hải đảo, miền núi, những nơi chưa có điện lưới quốc gia để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Độ an toàn cao

Hệ thống ESS được sản xuất theo tiêu chuẩn IP54 và chống ăn mòn C5, kết hợp với thiết kế dạng mô-đun dễ dàng bảo trì và nâng cấp, giúp người dùng yên tâm sử dụng khi đặt hệ thống ngoài trời và chịu sự tác động của thời tiết.

SUNEMIT – Đơn vị cung cấp giải pháp lưu trữ năng lượng ESS uy tín

Với trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điện mặt trời, SUNEMIT tự tin là đơn vị cung cấp giải pháp điện mặt trời uy tín cho các hộ gia đình, doanh nghiệp hay các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên thị trường hiện nay.

Hệ thống lưu trữ ESS - Giải pháp lưu trữ điện tối ưu cho doanh nghiệp 4

Không chỉ cung cấp các loại vật tư, thiết bị chính hãng cho hệ thống điện mặt trời, SUNEMIT còn là đơn vị trực tiếp thiết kế, lắp đặt và thi công các dự án điện mặt trời lớn, đem đến giải pháp thông minh cho từng ngôi nhà và công ty của bạn.

Đặc biệt với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng hệ thống điện mặt trời của SUNEMIT. Trong đó, với hệ thống lưu trữ điện năng lớn ESS dành cho doanh nghiệp, các chuyên gia điện mặt trời sẽ thực hiện khảo sát thông số tải tiêu thụ, nhu cầu sử dụng điện năng của các doanh nghiệp để tư vấn và lựa chọn hệ thống điện mặt trời có công suất và khả năng lưu trữ phù hợp nhất.

Vì vậy để được tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ lắp đặt điện mặt trời cũng như hệ thống lưu trữ ESS, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với SUNEMIT theo địa chỉ:

ĐIỆN MẶT TRỜI SUNEMIT – CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0946868498 – 0943968848

Website: https://sunemit.com

Facebook: https://facebook.com/sunemit

Địa chỉ văn phòng: Tầng 12, tòa nhà Tech 181 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger