Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ bạn 24/7

Top 8 phần mềm theo dõi điện mặt trời tốt nhất hiện nay

Bạn đang sử dụng điện năng lượng mặt trời nhưng không biết hệ thống hoạt động như thế nào, sản xuất ra bao nhiêu điện, tiêu thụ hết bao nhiêu và lưu trữ bao nhiêu. Tất cả đều có thể theo dõi trong phần mềm theo dõi điện mặt trời. Nắm được các chỉ số này, bạn sẽ biết cách sử dụng điện mặt trời tối ưu, tránh lãng phí nguồn điện dư thừa và tiết kiệm chi phí phải trả cho điện lưới quốc gia.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm theo dõi điện mặt trời

Các phần mềm theo dõi điện mặt trời sẽ giúp bạn biết về hiệu suất làm việc của hệ thống. Cung cấp các số liệu về sản lượng điện tạo ra, mức năng lượng được tiêu thụ và mức năng lượng lưu trữ. Điều này sẽ giúp người dùng tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng, bao gồm việc tắt các thiết bị không cần thiết để giảm mức sử dụng năng lượng, tích trữ cho những giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng cho biết hệ thống điện mặt trời có hoạt động bình thường không. Từ đó có thể phát hiện và khắc phục kịp thời các vấn đề xảy ra với hệ thống, giúp duy trì khả năng sản xuất điện của các tấm pin mặt trời.

Ngoài ra, ứng dụng giúp nhà đầu tư nắm rõ hiệu quả, theo dõi sản lượng điện tạo ra để xoay vòng vốn nhanh, tối đa hóa lợi nhuận từ hệ thống điện mặt trời.

phần mềm theo dõi điện mặt trời với nhiều tính năng hữu ích

Top 8 phần mềm theo dõi điện mặt trời dễ dùng, tốt nhất

Phần mềm giám sát Solarman

Đây là phần mềm theo dõi sản lượng điện mặt trời dễ dùng và thông dụng nhất hiện nay. Hệ thống cung cấp các thông tin: công suất điện mặt trời phát ra, số điện phát ra từ hệ thống điện mặt trời và mức tiêu thụ điện năng trong thời gian thực. Với các chỉ số này, người dùng sẽ phân tích chính xác hiệu suất của hệ thống và quản lý sử dụng nguồn năng lượng một cách hiệu quả.

Ưu điểm của ứng dụng:

 • Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về: sản lượng điện mặt trời phát ra, lượng điện mặt trời cung cấp cho tải tiêu thụ, lượng điện lấy từ lưới điện, lượng điện tiêu thụ thực tế và khả năng lưu trữ điện mặt trời.
 • Cập nhật thông tin dữ liệu thường xuyên khoảng 5 phút một lần. Tuy nhiên trên thực tế, khách hàng vẫn có thể cài thời gian cập nhật dữ liệu theo nhu cầu (có thể đặt tối thiểu 1 phút).
 • Theo dõi, giám sát hệ thống điện mặt trời từ xa chính xác, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.
 • Ứng dụng Solarman là ứng dụng miễn phí, tích hợp trên cả hệ điều hành iOS và Android nên tương thích với nhiều thiết bị điện thoại khác nhau. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ trên máy tính nên người dùng có thể linh hoạt giám sát hệ thống điện mặt trời của mình.

Top 8 phần mềm theo dõi điện mặt trời tốt nhất hiện nay 1

Phần mềm Solarman đang được sử dụng phổ biến bởi khách hàng của SUNEMIT – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín toàn quốc. Với ứng dụng này, khách hàng có thể kiểm tra và theo dõi sản lượng điện mặt trời chính xác, đồng thời có thể phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố về hệ thống khi liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của SUNEMIT.

Phần mềm giám sát inverter SMA Sunny Portal

Đây là phần mềm giám sát bộ biến tần SMA của Đức. Các thông tin phần mềm cung cấp đều thể hiện dưới dạng biểu đồ, bảng biểu giúp người dùng dễ dàng quan sát và đánh giá hiệu suất của hệ thống pin mặt trời. Ứng dụng cũng có rất nhiều ưu điểm bao gồm:

 • Cung cấp dữ liệu theo thời gian thực, từ ngày, tháng cho đến năm
 • Dữ liệu cũng được cập nhật 5 phút một lần
 • Hiển thị các thông tin về: tổng điện mặt trời phát ra, lượng điện mặt trời cung cấp cho tải tiêu thụ, lượng điện lấy từ lưới điện quốc gia, tổng tải tiêu thụ.
 • Báo cho người dùng lỗi phát sinh xảy ra ở hệ thống để khắc phục sớm nhất.

Top 8 phần mềm theo dõi điện mặt trời tốt nhất hiện nay 2

Phần mềm giám sát SETouch

Cũng thuộc một trong các phần mềm giám sát được sử dụng phổ biến hiện nay, SETouch giúp người dùng theo dõi hiệu suất của các tấm pin mặt trời hiệu quả. Đây là một phần mềm theo dõi năng lượng dành cho các biến tần inverter của Senergy.

Ưu điểm của ứng dụng:

 • Giao diện đơn giản, dễ dùng, hiển thị các thông số ổn định
 • Cung cấp các thông số cần thiết như: công suất phát ra, số điện phát ra từ hệ thống và mức điện năng được lưu trữ…
 • Dễ dàng tải ứng dụng về điện thoại Android và IOS để theo dõi từ xa. Hoặc có thể quan sát tổng thể ở chế độ toàn màn hình trên máy tính tiện lợi.

Top 8 phần mềm theo dõi điện mặt trời tốt nhất hiện nay 3

App theo dõi điện mặt trời HiPortal

HiPortal là ứng dụng theo dõi hoạt động của biến tần Hypontech, cho phép người dùng giám sát hệ thống từ xa thông qua mạng kết nối wifi.

Ưu điểm của ứng dụng:

 • Cài đặt dễ dàng, truy cập đa nền tảng trên máy tính, điện thoại
 • Các thông số về điện năng được cung cấp chi tiết, đầy đủ
 • Thông tin dữ liệu được cập nhật thường xuyên, giúp người dùng giám sát nguồn năng lượng chính xác để điều chỉnh các thiết bị của mình.

Top 8 phần mềm theo dõi điện mặt trời tốt nhất hiện nay 4

Ứng dụng giám sát EMA

Phần mềm theo dõi điện mặt trời EMA được sử dụng cho các sản phẩm của APS microinverter. Ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra hiệu suất thời gian thực của hệ thống điện mặt trời. Cung cấp các thông tin về sản lượng điện mặt trời hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Nhờ đó người dùng có thể tính toán mức tiết kiệm năng lượng tối đa.

Ưu điểm của ứng dụng:

 • Chuyển đổi giữa các tính năng giám sát khác nhau
 • Theo dõi mức sử dụng năng lượng theo tháng, ngày, năm hoặc trọn đời
 • Dễ dàng truy cập thông tin hệ thống PV

Top 8 phần mềm theo dõi điện mặt trời tốt nhất hiện nay 5

Ứng dụng giám sát MySolarEdge

App theo dõi điện năng lượng mặt trời MySolarEdge cung cấp tính năng giám sát hiệu suất quang điện. Hệ thống không chỉ cho biết mức sản lượng điện được sản xuất ra từ các tấm pin mặt trời mà còn phát hiện lỗi ngay lập tức, cảnh báo đến người dùng để sửa chữa kịp thời.

Ưu điểm của ứng dụng

 • Thiết lập cảnh báo tự động cho bất kỳ sự cố hệ thống nào
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về sản lượng điện cung cấp, tiêu thụ và lưu trữ của một hệ thống điện mặt trời
 • Giúp phát hiện việc sử dụng năng lượng quá mức

Top 8 phần mềm theo dõi điện mặt trời tốt nhất hiện nay 6

Ứng dụng Enphase Enlighten

Ứng dụng này cho phép bạn đi sâu vào các chi tiết quan trọng về tình trạng & hiệu suất của hệ thống. Enphase Enlighten cũng cung cấp cái nhìn tổng quan về mức tiêu thụ hoặc lưu trữ năng lượng. Tuy nhiên ứng dụng thực sự phát huy hiệu quả khi sử dụng trên web, đồng nghĩa với việc bạn cần sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Ưu điểm của ứng dụng:

 • Cung cấp các số liệu: lượng điện năng sản xuất, mức tiêu thụ và lưu trữ năng lượng điện mặt trời
 • Giám sát và phát hiện lỗi của hệ thống để khắc phục kịp thời

Top 8 phần mềm theo dõi điện mặt trời tốt nhất hiện nay 7

Ứng dụng Fronius Solar.Web

Ứng dụng cũng được cài trên điện thoại thông minh, iPad, iPhone và máy tính bảng để theo dõi hệ thống điện mặt trời sản xuất điện năng.

Ưu điểm của ứng dụng:

 • Tương thích cả với đồng hồ Apple watches
 • Cung cấp thông tin về hiệu suất theo thời gian được phân bổ
 • Dễ dàng truy cập các số liệu mà ứng dụng cung cấp

Top 8 phần mềm theo dõi điện mặt trời tốt nhất hiện nay 8

Hi vọng với top 8 phần mềm theo dõi điện mặt trời trên đây, người dùng có thể thấy được những đặc trưng của từng phần mềm để lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất, giúp theo dõi hiệu suất của hệ thống và sử dụng tối ưu nguồn năng lượng điện mặt trời.

5/5 - (1 bình chọn)
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger