Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ bạn 24/7

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời sao cho đúng cách, an toàn, hiệu quả?

Với những lợi ích mà điện mặt trời mang lại, giải pháp lắp điện mặt trời áp mái đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, nhiều hộ gia đình đã tìm đến những đơn vị lắp đặt giá rẻ, các vật tư thiết bị không đảm bảo chất lượng, đội ngũ lắp đặt thiếu kiến thức và kinh nghiệm dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra. Điều này không chỉ gây ra nhiều nguy cơ mất an toàn, mà còn có thể xảy ra những thiệt hại khôn lường cho người sử dụng.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời sao cho đúng cách, an toàn?

Điện mặt trời mái nhà đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phải lắp đặt như thế nào cho đúng cách, đúng kỹ thuật. Quy trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời không quá phức tạp. Tuy nhiên quá trình thực hiện cần nhiều kinh nghiệm cũng như nắm rõ kiến thức kỹ thuật. Do đó việc lắp đặt điện mặt trời cần phải theo đúng quy trình để đảm bảo độ chính xác và an toàn cao.

Phỏng vấn với truyền hình VTC14, ông Nguyễn Việt Anh – TGĐ Công ty cổ phần SUNEMIT chia sẻ:

“Từ những bước vận chuyển thiết bị vật tư đến công trình cần đảm bảo không một tấm pin hay vật tư nào gặp sự cố trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, vì đặc thù điện mặt trời đô thị là lắp đặt ở trên mái nên việc gắn giữ những tấm pin mặt trời trên mái là rất quan trọng. Do đó, khung giàn cần phải được lắp đặt chắc chắn, an toàn, tránh gió bão. Đây cũng là một tiêu chuẩn tối quan trọng khi lắp đặt.

Sau khi đấu nối, cần đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định với sự kết hợp song song của điện lưới và điện công trình”.

SUNEMIT chia sẻ cách lắp điện mặt trời an toàn với truyền hình VTC14

Như vậy ngoài kỹ thuật đấu nối an toàn thì các yếu tố trước và sau khi lắp đặt điện mặt trời cũng rất quan trọng. Quá trình vận chuyển cần đảm bảo tấm pin và các vật tư khác không bị móp méo, nứt vỡ hay hư hại gây ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn hệ thống. Bên cạnh đó, sau khi lắp đặt cần đảm bảo hệ thống điện hoạt động với hai nguồn là điện mặt trời và điện lưới, cho phép hệ thống hoạt động bình thường ngay cả khi mất lưới.

Để hiểu rõ về kỹ thuật lắp điện mặt trời an toàn, bạn đọc có thể xem chi tiết tại: Kỹ thuật lắp điện mặt trời an toàn, hiệu quả

Lợi ích khi sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là lựa chọn tiết kiệm cho gia đình về điện năng cũng như chi phí tiêu dùng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các hộ gia đình có thể lựa chọn một hệ thống điện mặt trời có công suất đáp ứng nhu cầu năng lượng của ngôi nhà.

Để thấy được lợi ích mà điện mặt trời mang lại, chúng ta có thể tìm hiểu về các hộ gia đình đã lắp đặt và sử dụng năng lượng mặt trời thực tế.

Ví dụ về hệ thống điện năng lượng mặt trời được đặt trên bể bơi của gia đình ông Tiến ở xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Gia đình ông đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời được gần 5 năm nay. Hệ thống điện này không những đủ dùng trong sinh hoạt mà còn thừa điện phát lên hệ thống lưới điện. Nhờ hệ thống điện năng lượng mặt trời này, hằng năm gia đình ông đã tiết kiệm được gần một trăm triệu đồng.

Ông Tiến chia sẻ: Hệ thống điện năng lượng mặt trời này nhà ông đã đầu tư được khoảng ba bốn năm nay. Ông thấy rất hiệu quả vì tiền điện một tháng giảm đi rất nhiều. Trong quá trình vận hành, sử dụng cũng rất đơn giản và không có gì phức tạp.

Vì thấy hiệu quả và an toàn nên ông tiếp tục đầu tư thêm một hệ thống điện mặt trời áp mái để phục vụ cho những lúc điện lưới không ổn định.

Như vậy, do nhận thấy lợi ích của điện mặt trời đem lại cho sinh hoạt, gia đình ông đã lắp đặt thêm một hệ thống điện mặt trời đặt trên mái nhà của mình. Hệ thống điện mặt trời này được ông bà lắp đặt không những cấp điện cho gia đình mà còn tạo lớp chống nóng cho gia đình hiệu quả.

Bên cạnh những lợi ích kể trên, còn rất nhiều những tác động tích cực mà hệ thống điện mặt trời đem lại cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết tại: Ưu điểm của điện mặt trời mái nhà

Có thể thấy, trong bối cảnh giá nhiên liệu đầu vào cho sản xuất điện từ đầu năm đến nay tăng rất cao như than, dầu mỏ, khí đốt thì việc sử dụng điện năng lượng mặt trời được coi là giải pháp cần thiết và có ý nghĩa quan trọng. Góp phần giảm bớt chi phí cho gia đình, doanh nghiệp, đồng thời còn góp phần giảm tải cho hệ thống điện quốc gia.

ĐIỆN MẶT TRỜI SUNEMIT – CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

  • Hotline: 0946868498 – 0943968848
  • Website: https://sunemit.com
  • Facebook: https://facebook.com/sunemit
  • Văn phòng miền Bắc: Tầng 12, tòa nhà Tech 181 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Văn phòng miền Nam: KĐT Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Đánh giá bài viết
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger