Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời cho phép bạn sử dụng nhiều hơn năng lượng được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời. Với việc sử dụng thêm bộ lưu trữ năng lượng mặt trời giúp cho hệ thống điện mặt trời của bạn tiết kiệm năng lượng hơn nữa và giảm sự phụ thuộc của bạn vào nguồn điện từ điện lực. 

Bộ lưu trữ năng lượng mặt trời là gì?

Bộ lưu trữ năng lượng mặt trời cho phép bạn sử dụng lượng điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn vào buổi tối khi mà các tấm pin năng lượng mặt trời không thể hoạt động vào buổi tối hoặc thời điểm điện lưới mất. 

Các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng để sử dụng. Nếu không có bộ lưu trữ thì lượng điện sản xuất dư thừa sẽ truyền vào điện lưới hoặc bị xả bỏ tại thời điểm nhu cầu sử dụng điện thấp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải lãng phí nguồn năng lượng mặt trời và sẽ phải chịu sự phụ thuộc vào lưới điện khi tối đến.

Công nghệ bộ lưu trữ năng lượng mặt trời ra đời nhằm giảm thiểu sự tiêu tốn không đáng có của điện năng lượng mặt trời. Đây là giải pháp giúp bạn có thể sử dụng nhiều hơn năng lượng miễn phí do tấm pin mặt trời tạo ra nhằm tiết kiệm tiền và tăng tính độc lập với lưới điện quốc gia. 

Bộ lưu trữ năng lượng mặt trời nào tốt nhất. 

Ngày nay, ngành năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng đã có nhiều bước tiến phát triển mới. Vì thế sự ra đời của nhiều dòng lưu trữ cũng vì thế mà tăng lên. Với từng loại lưu trữ khác nhau thì sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. 

Cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà sẽ có những bộ lưu trữ phù hợp hoặc không phù hợp, vì thế mà bạn cần phải xem xét và lựa chọn kỹ lượng. Ở đây, BHB Nam Việt xin được giới thiệu đến bộ lưu trữ điện mặt trời Battery-Lithium-lon 48V100Ah. Cùng đánh giá cụ thể xem sao nhé:

∗ Dung lượng 

  • Thiết bị có mức năng lượng tối đa có thể được lưu trữ trong tấm pin năng lượng mặt trời tại mọi thời điểm (theo thống kê của EVN năm 2019, trung bình mỗi hộ gia đình sử dụng 4,5 – 6,5 kwh mỗi ngày)
  • Công suất tối đa cực cao 

∗ Công nghệ

  • Bộ lưu trữ Battery-Lithium-lon 48V100Ah sử dụng công nghệ Lithium-ion – đây là công nghệ tiến bộ. Công nghệ được thử nghiệm và kiểm tra từ nhiều năm
  • Pin Lithium-ion có tuổi thọ thấp hơn và hoạt động ở mức hiệu suất cao hơn nhiều.

∗Chu kỳ nạp/xả được bảo hành 

  • Một chu kỳ pin mặt trời là số lần nó được sạc đầy từ khi xả hết pin. 
  • Chu kỳ bảo hành càng lớn, pin năng lượng mặt trời sẽ duy trì lâu hơn một dung lượng lưu trữ nhất định. Điều này dẫn tới tuổi thọ của Pin tăng lên đáng kể và bạn sẽ tiết kiệm được chi phí dựa vào sự bảo hành chu kỳ nạp / xả này.

Lợi ích của việc lắp đặt bộ lưu trữ năng lượng mặt trời 

  • Tiết kiệm hóa đơn tiền điện: Bằng việc sử dụng cách lưu trữ năng lượng trong thời gian nhu cầu sử dụng thấp, bạn có thể làm giảm số tiền điện mà bạn chi trả cho điện lực khi mức sử dụng điện của bạn tăng lên, hóa đơn tiền điện của bạn sẽ giảm đáng kể đó. Việc hóa đơn tiền điện cũng là cách để ta đánh giá về mức độ hoạt động và hiệu năng mà thiết bị điện năng lượng mặt trời bạn đang có. 
  • Nguồn điện dự phòng: Một số loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn sử dụng điện trong trường hợp mất điện hoặc thiếu ánh sáng. Khi bị cắt điện, việc lưu trữ năng lượng này đảm bảo cho bạn nguồn điện ổn định và sự thoải mái – đây có thể là tiện ích vô giá đối với gia đình bạn và công việc của bạn.

>>> Tuy nhiên không phải bộ pin lưu trữ nào cũng cho phép bạn sử dụng điện mặt trời hoặc điện lưu trữ trong thời gian bị cắt điện. Vì thế bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ, hãy lựa chọn đúng chức năng với mục đích. 

Bộ lưu trữ năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà hoặc nơi có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời là cao nhất. Với mỗi tấm quang năng các tế bào ánh sáng mặt trời sẽ chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện một chiều, xoay đó được chuyển đổi thành xong điện xoay chiều bằng bộ biến tần. Nguồn điện này sau đó có thể được sử dụng để cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn, lưu trữ hoặc hòa vào lưới điện Quốc gia.

Nếu bạn bạn lắp đặt hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời thì bạn có thể sử dụng bất kỳ thời điểm nào, kể cả khi lưới điện mất điện hay khi trời tối, không có ánh sáng mặt trời. Đây cũng là thiết bị giúp bạn giữ lại năng lượng dư thừa và sử dụng vào các lúc khác. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho bạn khi không còn phụ thuộc nguồn điện sử dụng vào lưới điện Quốc gia.

Bộ lưu trữ pin năng lượng mặt trời có an toàn không?

Câu trả lời là “CÓ”. Thường lắp bộ lưu trữ pin năng lượng mặt trời không phải là công việc tự làm mà chủ yếu là bên lắp đặt thiết bị điện năng lượng mặt trời lắp đặt. Và chúng hoàn toàn an toàn như bất cứ thiết bị điện nào. 

Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm lưu trữ và có nhu cầu lắp đặt, hãy liên hệ với SUNEMIT – công ty chuyên cung cấp và lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín hàng đầu để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger