Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ bạn 24/7

Lợi ích khi lắp Điện mặt trời cho Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

Những doanh nghiệp được liệt kê trong danh sách Các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm hàng năm sẽ phải đối mặt với việc: chịu sự kiểm tra, giám sát, kiểm toán năng lượng định kỳ; có thể bị phạt nếu vượt mức tín chỉ carbon cho phép; giảm sự uy tín của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng và các nhà đầu tư. Do đó, nếu là một trong các Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm thì doanh nghiệp sẽ cần đưa ra những giải pháp để đáp ứng yêu cầu của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Công thương. 

Vì sao Điện mặt trời là giải pháp thực tế cho các Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm?

Trong các hoạt động truyền thông thuộc Chương trình quốc gia cũng như các thông tin báo chí về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, có rất nhiều các giải pháp được đưa ra cho các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm như:

Các đơn vị cần lập kế hoạch hàng năm và 05 năm về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

  • Doanh nghiệp cần có trách nhiệm trong việc xây dựng và duy trì sử dụng năng lượng hiệu quả.
  • Bổ nhiệm người có chứng chỉ theo quy định của Bộ Công thương (tốt nghiệp cao đẳng và trung cấp về chuyên ngành năng lượng hoặc các ngành có liên quan).
  • Kiểm toán năng lượng ít nhất 3 năm 1 lần và báo cáo với Sở Công thương.
  • Áp dụng mô hình quản lý năng lượng theo Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả số 50/2010/QH12 của Bộ Công thương…

Tuy nhiên, những giải pháp này vẫn còn khá chung chung, không trực tiếp giải quyết vấn đề tiêu thụ năng lượng lớn của các đơn vị, thậm chí còn gây tốn kém và chưa chắc hiệu quả. Vì vậy, điện mặt trời được đưa ra là giải pháp cứu cánh cho các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm nhằm đáp ứng các quy định của Chính phủ về Tiết kiệm năng lượng.

Lắp Điện mặt trời cho Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm 1

Lợi ích khi lắp Điện mặt trời cho Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

Được đánh giá là một giải pháp thiết thực cho các Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, điện mặt trời áp mái mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

Giảm tiêu thụ điện lưới, tiết kiệm chi phí hiệu quả

Điện mặt trời giống như điện lưới, có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị điện phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, khi lắp đặt điện mặt trời, doanh nghiệp có thể giảm tiêu thụ điện lưới và tiết kiệm chi phí tiền điện hiệu quả. Do các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm luôn tiêu thụ lượng điện năng rất lớn nên chi phí tiền điện sẽ giảm đáng kể khi sử dụng điện mặt trời.

Đặc biệt, ứng dụng điện mặt trời còn giúp các doanh nghiệp cắt đỉnh vào giờ cao điểm. Như các khung giờ từ 9h30 đến 11h30 sáng (sản lượng điện mặt trời cao nhất) hoặc khung giờ 5h đến 8h tối (cung cấp điện từ pin lưu trữ). Điều này giúp các doanh nghiệp không phải trả giá điện cao cho giờ cao điểm, đồng thời giúp giảm áp lực lên hệ thống điện quốc gia, tránh hiện tượng mất điện liên tục vào mùa hè.

Giảm phụ thuộc vào điện lưới quốc gia

Không chỉ giúp tiết kiệm tiền điện, lắp đặt điện mặt trời áp mái còn giúp các doanh nghiệp giảm sự phụ thuộc vào điện lưới quốc gia, độc lập về nguồn điện. Từ đó làm giảm nguy cơ thiếu điện khi mất điện lưới, làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Tác động này có thể thấy rõ trong thời điểm tháng 6 vừa qua. Việc thiếu điện toàn miền Bắc đã khiến cho nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng việc sản xuất, kinh doanh và làm ảnh hưởng đến tiến độ đơn hàng phải bàn giao. Điều này đã khiến không ít các doanh nghiệp mất đi mối hàng lớn, đối tác làm ăn lâu dài. Vì vậy, cũng đã có nhiều doanh nghiệp tìm đến điện mặt trời để giải quyết vấn đề này.

» Có thể bạn quan tâm: Doanh nghiệp ngưng trệ kinh doanh, sản xuất vì thiếu điện

Làm mát văn phòng, nhà xưởng

Bên cạnh việc tạo ra điện miễn phí, các hệ thống điện mặt trời áp mái còn hỗ trợ tốt trong việc chống nóng mái nhà. Do phần lớn các nhà máy, nhà xưởng hiện nay đều được lợp bằng mái tôn nên mùa hè sẽ rất nóng. Việc lắp điện mặt trời trên mái nhà sẽ giúp làm giảm lượng nhiệt tỏa xuống, làm mát không gian dưới mái hiệu quả. Từ đó tiết kiệm chi phí điện năng, đồng thời giúp công nhân viên làm việc thoải mái và tăng năng suất lao động hiệu quả.

Tránh bị đánh thuế carbon

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều quốc gia đã áp dụng đánh thuế carbon cho hàng hóa xuất nhập khẩu như các nước thuộc Liên minh Châu Âu, Anh, Mỹ, Nhật, Singapore… Do đó, để xuất khẩu hàng hóa sang các nước này thì đòi hỏi doanh nghiệp xuất khẩu phải có chứng chỉ xanh nếu không muốn bị đánh thuế carbon. Và việc sử dụng điện mặt trời thay cho các nguồn nhiên liệu hóa thạch chính là một trong các yếu tố để doanh nghiệp đạt được chứng nhận này.

Tăng uy tín, thương hiệu doanh nghiệp

Sử dụng điện mặt trời và trở thành doanh nghiệp xanh sẽ giúp các doanh nghiệp thu hút vốn đầu tư và phát triển mối quan hệ với đối tác quốc tế. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn thương hiệu xanh còn giúp các doanh nghiệp gia tăng lượng khách hàng lớn hơn. Bởi theo khảo sát từ Nielsen, hiện nay có tới 75% khách hàng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm xanh thay vì các sản phẩm thông thường. Do đó, doanh số của các thương hiệu xanh cũng tăng trưởng khoảng 4% so với những thương hiệu khác chỉ tăng dưới 1%.

Lắp Điện mặt trời cho Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm 2
Thương hiệu xanh giúp tăng độ uy tín cho doanh nghiệp

Tại sao nên chọn SUNEMIT để lắp điện mặt trời?

Hệ thống điện mặt trời là một khoản đầu tư không nhỏ, đặc biệt đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm. Bởi đây là những đơn vị có nhu cầu tiêu thụ điện năng lớn, đòi hỏi công suất lắp đặt cao. Do đó, để đảm bảo hệ thống điện mặt trời hoạt động tốt, đáp ứng được các tiêu chuẩn đặt ra về hiệu quả, tuổi thọ và tính thẩm mỹ thì đòi hỏi hệ thống phải được lắp đặt bởi một đơn vị uy tín.

SUNEMIT cam kết mang đến giải pháp điện mặt trời chất lượng cho các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm với các lợi thế:

  1. Là đơn vị được thành lập từ năm 2012, đã có hơn 10 năm hoạt động trong ngành, am hiểu sâu về hệ thống, giúp khách hàng có thể yên tâm lựa chọn lắp đặt.
  2. Là đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn lớn, chẳng hạn như EVN.
  3. Đội ngũ kỹ sư trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo hệ thống được lắp đặt an toàn, chính xác và hiệu quả.
  4. Chuyên cung cấp các sản phẩm đi đầu về công nghệ, top đầu thị trường về hiệu suất và tuổi thọ.
  5. Chính sách bảo hành rõ ràng (12 năm vật lý, 25 năm hiệu suất đối với tấm pin; 5 năm bảo hành đối với biến tần và pin lưu trữ).
  6. Mức giá tốt nhất thị trường do là đơn vị phân phối trực tiếp, không qua trung gian.

Như vậy, có thể thấy điện năng lượng mặt trời chính là một giải pháp giúp các doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Không chỉ giúp các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tiết kiệm chi phí vận hành, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện, tăng cường độ uy tín hay thu hút vốn đầu tư, mà còn giúp các đơn vị này có thể phát triển một cách bền vững trong tương lai.

ĐIỆN MẶT TRỜI SUNEMIT – CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0946868498 – 0943968848
Website: https://sunemit.com
Facebook: https://facebook.com/sunemit
Văn phòng miền Bắc: Tầng 12, tòa nhà Tech 181 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.
Văn phòng miền Nam: KĐT Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Đánh giá bài viết
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger