Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Tại sao nên đầu tư vào điện năng lượng mặt trời ?

Điện năng lượng mặt trời đang dần trở nên phổ biến vì thế mà xu hướng đầu tư vào điện năng lượng mặt trời đang tăng lên. Nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt điện mặt trời như là một thiết bị tiết kiệm điện, sinh lời lâu dài và bảo vệ môi trường. Vậy thì có nên đầu tư vào điện năng lượng mặt trời không? Đầu tư như thế nào là hiệu quả? Hãy cùng Sunemit đi tìm câu trả lời nhé! 

tại sao nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là gì ?

Điện năng lượng mặt trời là một thuật ngữ khá quen thuộc. Tuy nhiên liệu bạn đã thực sự nghiên cứu và hiểu và thiết bị này hay chưa?

Điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là điện mặt trời là điện được tạo ra nhờ năng lượng mặt trời. Là nguồn năng lượng sạch, vô tận và dễ dàng khai thác. Để có thể sử dụng nguồn năng lượng thiên nhiên này, bạn sẽ không cần trải qua các quá trình khai thác, xử lý như dầu khí, than, khí đốt,… mà chỉ cần một hệ thống điện năng lượng mặt trời. 

Điện năng lượng mặt trời là lượng điện được sản xuất từ nhiệt năng và quang năng của mặt trời. Theo nguyên lý hoạt động chung thì điện được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng bằng cách sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời nhờ vào sự phản xạ ánh sáng. 

Đặc điểm của điện năng lượng mặt trời 

  • Tận dụng tối đa lượng ánh sáng mặt trời, không tác động vào thiên nhiên
  • Tạo lượng điện đưa vào sử dụng mà không gây tác động đến môi trường 
  • Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí không cần thời gian hay thiết bị khai thác năng hiện đại như các dạng năng lượng không tái tạo. 
  • Có thể tự tạo ra lượng điện cho gia đình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Hệ thống điện mặt trời là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Có nên đầu tư vào điện năng lượng mặt trời. 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phương pháp đầu tư ít rủi ro, bớt gánh nặng tài chính thì việc đầu tư vào điện năng lượng mặt trời là một quyết định đúng đắn. Sử dụng nguồn năng lượng sạch, vô hạn. Ngoài ra, Việt Nam được biết đến là quốc gia có số giờ nắng cao phù hợp để đầu tư vào điện năng lượng mặt trời. 

Tài nguyên bức xạ mặt trời tại Việt Nam 

bản đồ bức xạ ở Việt Nam

Đây có thể được coi là thế mạnh tại nước ta. Số giờ nắng khá cao cụ thể:

  • Miền Bắc vào khoảng: 1500-1700 giờ 
  • Miền Trung và miền Nam lên đến: 2000-2600 giờ 

Từ đó tạo điều kiện để lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái một cách đại trà. 

Hầu như rất ít rủi ro khi đầu tư vào hệ thống này, số người dân, chủ doanh nghiệp đều có thể nhận ra. Vì thế đây được xem là phương án đầu tư an toàn và hiệu quả. Ta cũng có thể chắc chắn tin tưởng hơn khi đây là giải pháp mang thương hiệu Việt , đáp ứng được các vấn đề bảo hành sản phẩm. 

Xem thêm: Bản đồ bức xạ mặt trời tại Việt Nam mới nhất năm 2021

Khả năng sinh lời cao. 

Nếu đã nói đến đầu tư thì điều chúng ta quan tâm là lợi nhuận, là doanh thu và thời gian thu hồi vốn

Tùy vào từng mô hình điện mặt trời mà các bạn lắp đặt cho gia đình mà lượng điện sản sinh sẽ làm giảm đi một phần hoặc toàn bộ chi phí điện hàng tháng. Ngoài ra với mức điện dư thừa còn có thể được bán lại cho Chính phủ. 

Với việc tạo ra lợi nhuận hay giảm đi được một phần chi phí đã giúp cho thời gian hoàn vốn được rút ngắn, chỉ mất khoảng từ 4-6 năm sau đó có thể thu lợi nhuận từ hệ thống. 

Chính vì thế khoản đầu tư này không chỉ đem lại giá trị ngày 1 ngày 2 mà kéo dài trong suốt thời gian vận hành của hệ thống điện năng lượng mặt trời. 

Giảm bớt gánh nặng chi phí trước đây. 

Như đã đề cập ở trên, việc sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời thay thế cho điện lưới thông thường sẽ làm giảm chi phí tiền điện cho gia đình và doanh nghiệp của bạn. Hoặc có thể tận dụng hoàn toàn điện từ hệ thống mặt trời nếu hệ thống có sản lượng điện thu được nhiều hơn lượng điện sử dụng. 

Với sự tăng giá điện lên cao khiến cho nhiều hộ dân phải điêu đứng khi hóa đơn sử dụng tăng lên 50-70%. Đứng trước yếu tố tác động này đã khiến nhiều gia đình quyết định lắp đặt điện năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng ngày. 

Chi phí duy trì hệ thống thấp 

Hầu hết các thiết bị điện năng lượng mặt trời sẽ có thời gian tuổi thọ là 25-30 năm với khả năng chịu 100.000 giờ nắng nóng không ngừng. Dưới những tác động của yếu tố môi trường như: gió, mưa, muối ăn mòn, mưa đá,… Vì thế mà các tấm pin được thiết kế với các bề mặt chắc chắn để có thể chống lại những ngoại lực này. Cũng vì thế mà chi phí duy trì hoạt động hay chi phí bảo trì cho hệ thống điện mặt trời là rất thấp. 

Tận dụng được nguồn lực 

Hiện nay để tận dụng được tối đa các nguồn lực có sẵn thì việc đầu tư vào điện năng lượng mặt trời ngày càng được đa dạng hóa về mô hình. Hiện nay các hộ gia đình thường kết hợp lắp đặt các tấm pin mặt trời xen với việc chăn nuôi, tận dụng tối đa đất nông nghiệp. 

Lắp đặt các tấm pin quang năng lên mái sẽ làm giảm sự nóng cho cho ngôi nhà, nhà xưởng, văn phòng, công ty và giảm công suất tiêu thụ máy lạnh. 

Việc kết hợp hài hòa giữa hệ thống điện mặt trời với hoạt động sản xuất kinh doanh như trồng cây có thể gia tăng được mức sản lượng cho hộ gia đình. 

Tận dụng những khi đất trống không canh tác để lắp đặt hệ thống, việc này sẽ giảm thiểu được việc lãng phí nguồn tài nguyên đất.

Nhiều chính sách hỗ trợ cho việc đầu tư vào điện mặt trời

Chính phủ nhìn thấy tiền năng phát triển của việc đầu tư vào điện năng lượng mặt trời cả về vi mô hay vĩ mô. Luôn cố gắng để đưa ra các chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích các hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp lắp đặt và sử dụng loại năng lượng này. 

Chính phủ đã đề ra những mức giá cho sản lượng điện dư thừa từ các hệ thống giúp người dân bớt lo lắng về vấn đề dự trữ năng lượng điện mặt trời. Về phía doanh nghiệp đều có các ưu đãi như chiết khấu hao khi thanh toán sớm, hình thức trả góp, khuyến mãi, giảm giá, bảo hành. Kết hợp với ngân hàng để giúp đỡ một phần vốn đối với những nơi muốn đầu tư nhưng chưa đủ điều kiện.

Bảo vệ môi trường 

hệ thống điện mặt trời giúp bảo vệ môi trường

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng xanh và sạch – thân thiện với môi trường. Sử dụng hệ thống điện mặt trời giúp tiết kiệm nguồn nước để sản xuất ra điện và các hệ lụy mà các hồ thủy điện gây ra, tiết kiệm đất canh tác. 

Đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời là hành động nhân văn giúp bảo vệ môi trường, làm giảm hiệu ứng nhà kính, bảo vệ tài nguyên quốc gia trong tương lai. 

Trên đây là những lý do mà chúng ta nên sử dụng và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp. Với những lợi ích mà điện mặt trời mang lại, thì việc chuyển đổi sử dụng năng lượng mặt trời là cần thiết. Sunemit – công ty điện mặt trời hàng đầu tự tin là đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng cao. Cần tư vấn hay hỗ trợ hãy liên hệ với Sunemit để được giải đáp nhanh nhất và miễn phí. 

5/5 - (2 bình chọn)
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger