Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ bạn 24/7

Cách tính thời gian hoàn vốn của hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà 

Cách tính thời gian hoàn vốn của hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà như thế nào là câu hỏi mà nhiều hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái quan tâm. Bài viết dưới đây SUNEMIT sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, mời các bạn cùng theo dõi.

Những lợi ích của điện mặt trời hòa lưới thì chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết rất rõ. Có rất nhiều lý do khác nhau mà mỗi gia đình lựa chọn lắp đặt hệ năng lượng mặt trời với chất lượng, quy mô khác nhau. Tuy nhiên hầu hết mọi người chủ yếu quan tâm đến thời gian hoàn vốn của hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà.

thời gian hoàn vốn hệ thống điện mặt trời

Điện mặt trời được coi là như là một khoản đầu tư với tỷ suất lợi nhuận cao và tránh được chi phí tiền điện truyền thống đang ngày càng leo thang. Vì thế việc tính thời gian hoàn vốn của hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà giúp nhà đầu tư dễ dàng tính toán được tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư vào hệ thống. 

Thời gian hoàn vốn của hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà là gì?

Thời gian hoàn vốn của hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà là một phép tính ước tính xem bao lâu để lợi ích sinh ra từ dự án sẽ bù đắp được khoản chi phí đầu tư ban đầu vào hệ thống. Để giúp các bạn có thể nắm rõ được cách tính thời gian hoàn vốn của hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà, thì mời các bạn theo dõi bài viết ngay dưới đây:

Cách tính thời gian hoàn vốn của hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà

Tại Việt Nam hệ thống điện năng lượng mặt trời còn khá mới mẻ nên chưa có cac báo cáo chính xác về thời gian hoàn vốn của các dự án điện năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, dựa vào chi phí lắp đặt, lượng bức xạ theo từng khu vực thì chúng ta có thể ước tính vài phép toán và ước tính thời gian hoàn vốn của hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà. 

Để tính toán thời gian hoàn vốn. chúng ta thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Xác định tổng chi phí đầu tư sau khi hoàn thành toàn bộ hệ thống. Trừ tất cả các khoảng giảm thuế của Chính phù và giảm giá từ nhà cung cấp.
  • Bước 2: Xác định lợi nhuận tạo ra hàng năm. Tổng hợp các lợi ích tài chính hàng năm gồm cả chi phí điện tiêu thụ và khoản thanh toán từ việc bán điện 
  • Bước 3: Thực hiện phép chia tổng chi phí đầu tư cuối cùng cho lợi ích tài chính hàng năm. Kết quả sẽ là số năm bạn cần để hoàn vốn. 

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn vốn của hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà

  • Tổng chi phí cho năng lượng mặt trời: Phụ thuộc vào quy mô, kích thước lắp đặt 
  • Các ưu đãi thuế tài chính của Nhà nước: Các khoản thuế Nhà nước áp lên hệ thống điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam cho các hộ kinh doanh và doanh nghiệp. 
  • Mức sử dụng điện trung bình hàng tháng: Lượng điện mà gia đình bạn tiêu thụ hàng tháng là một chỉ số cần thiết để bạn tính toán thiết kế quy mô hệ thống. 
  • Sản lượng ước tính: Sự thay đổi thời tiết khí hậu sẽ làm ảnh hướng đến mức sản lượng sản xuất của hệ thống 
  • Ưu đãi bán điện mặt trời cho Nhà nước: Nhà nước đã ban hành rất nhiều ưu đãi về thuế và đặc biệt là yêu cầu công ty điện lực mua lại toàn bộ lượng điện mặt trời dư thừa trong quá trình sản xuất của người dân và doanh nghiệp nhằm khuyến khích và thúc đẩy đầu tư phát triển điện năng lượng mặt trời. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về các tính thời gian hoàn vốn của hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định lắp đặt phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. Cần tư vấn hỗ trợ về cách tính thời gian hoàn vốn của hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà hay dịch vụ điện mặt trời quý khách hãy liên hệ ngay với SUNEMIT để được tư vấn và giải đáp miễn phí và nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger