Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ bạn 24/7

Cách lựa chọn Hệ thống Điện mặt trời phù hợp

Công trình sử dụng hàng tháng tốn rất nhiều tiền điện thì nên lắp hệ thống điện mặt trời nào hợp lý?

Sử dụng điện mặt trời có an toàn cho các thiết bị điện không?

Chi phí đầu tư hệ thống điện mặt trời là bao nhiêu… ??? 

Bài viết dưới đây SUNEMIT sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi thường gặp nhất về hệ thống điện mặt trời cho công trình quy mô dân dụng, mời các bạn cùng tìm hiểu.

SUNEMIT – Chuyên gia cung cấp Giải pháp tổng thể về Điện Mặt Trời Uy tín

Chuyên gia số 1 về Giải pháp Điện mặt trời thông minh sử dụng cho công trình Việt

Hệ thống điện mặt trời dân dụng

Ở bài viết này, SUNEMIT sẽ giúp bạn tổng hợp đầy đủ những thông tin bạn cần biết trước khi ra quyết định chính xác về việc Có nên lắp đặt Điện Mặt Trời cho mình hay không, hãy cùng chúng tôi bắt đầu nhé.

1. Lựa chọn công suất lắp đặt phù hợp cho hộ gia đình

Việc lựa chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời công suất bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào hóa đơn tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn. Nếu một tháng gia đình bạn dùng dưới 400 số điện, tức mỗi ngày khoảng 13 số điện (13 kWh) thì bạn chỉ cần dùng hệ thống điện mặt trời mức 3 kWp. Bởi trung bình 1 kWp pin mặt trời sẽ sản xuất được ra 4-5 kWh/ngày. Với mức công suất 3 kWp, chi phí cho hệ thống điện mặt trời sẽ rơi vào khoảng 80-90 triệu với hệ thống đầy đủ bao gồm cả ắc quy (hoặc Pin Lithium) lưu trữ. Còn đối với hệ thống điện mặt trời có lưu trữ 5 – 10 kWp, giá thành sẽ dao động từ ~100 đến 250 triệu đồng.

Dưới đây là các mức công suất lắp đặt phù hợp với từng mức tiêu thụ điện năng của mỗi gia đình, bạn đọc có thể xem chi tiết trong bảng sau:

Tiền điện Trung bình 6 tháng gần nhất của bạn Sản lượng tiêu thụ trung bình theo Hóa đơn tiền điện Diện tích mái nhà có thể sử dụng Công suất Điện mặt trời Phù hợp lắp đặt cho bạn Chi phí lắp đặt Điện Mặt trời Hòa lưới không lưu trữ Chi phí lắp đặt Điện Mặt Trời Hòa lưới có lưu trữ
đến 1.000.000 Vnđ/tháng đến 400 Kwh/tháng 18 m2 3 Kwp Trọn gói Hòa lưới 3Kwp Có Lưu trữ 3Kwp
đến 2.000.000 Vnđ/tháng đến 750 Kwh/tháng 36 m2 6 Kwp Trọn gói Hòa lưới 5Kwp – 6Kwp Có Lưu trữ 5Kwp – 6Kwp
đến 3.000.000 Vnđ/tháng đến 1000 Kwh/tháng 54 m2 9 Kwp Trọn gói Hòa lưới 9Kwp – 10Kwp Có Lưu trữ 9Kwp – 10Kwp
đến 4.000.000 Vnđ/tháng đến 1400 Kwh/tháng 72 m2 12 Kwp Trọn gói Hòa lưới 12Kwp Có Lưu trữ 12Kwp
đến 5.000.000 Vnđ/tháng đến 1800 Kwh/tháng 90 m2 15 Kwp Trọn gói Hòa lưới 15Kwp Có Lưu trữ 15Kwp

Đây là Bảng tạm tính công suất Điện mặt trời cần lắp đặt dựa theo lượng Kwh tiêu thụ hàng tháng. Để tính toán chính xác hơn, bạn hãy liên hệ SUNEMIT để được các kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

  PHIẾU ĐĂNG KÝ KHÁCH HÀNG

  Xem thêm:

  2. Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình là bao nhiêu?

  Chi phí cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lắp đặt điện mặt trời của khách hàng. Hơn nữa, Điện mặt trời cho gia đình lại không phải là một sản phẩm ít tiền, giá rẻ và dành cho số đông. Vậy xác định mức chi phí đầu tư Hệ thống Điện mặt trời tốt nhất, bảo hành dài hạn bởi 1 đơn vị Uy tín như SUNEMIT như thế nào, hãy cùng các Kỹ sư Điện mặt trời tìm hiểu chi phí lắp đặt cho từng hệ thống ở dưới đây.

  Để lắp đặt Điện mặt trời sử dụng cho gia đình một cách tối ưu nhất, Bạn hãy lưu ý đặc điểm của 2 loại hệ thống Điện mặt trời gia đình thường được lắp đặt như sau:

  • Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới có lưu trữ (Hybrid Solar Systems):

  Đặc điểm ưu việt: có thể sử dụng được khi mất điện lưới (Thay thế hoàn toàn máy phát điện), có thể tận dụng được Điện mặt trời vào buổi tối, ban đêm. Có bộ lưu trữ bằng Acquy Viễn thông hoặc Pin Lithium (Công nghệ mới nhất 2024 chuyên dùng cho lưu điện – Pin Lithium SUN-ESS 5Kwh)

  • Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới không lưu trữ (Grid-Tie Solar Systems):

  Đặc điểm: sử dụng phù hợp cho nguồn điện lớn và nhiều vào ban ngày, không sử dụng được khi mất điện lưới, ban đêm tự động chuyển sang sử dụng Điện lưới cho gia đình.

  –> Cả 2 hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới này đều có chức năng đẩy lưới Bán Điện cho EVN khi có Chính phủ chính thức có Quy định mua lại điện từ Điện mặt trời áp mái trở lại với giá FIT.

  Đối với Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới có lưu trữ (Hybrid Systems), Chi phí lắp đặt tổng thể sẽ biến đổi tùy theo Dung lượng lưu trữ (Batteries) mà bạn lựa chọn, và loại vật liệu lưu trữ bạn lựa chọn là Acquy Viễn thông (Acid-Chì) hay Pin Lithium Công nghệ mới với tuổi thọ gấp 2-3 lần Acquy truyền thống.

  Xem thêm: Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

  Chi phí Lắp đặt Điện Mặt Trời Hòa lưới Có lưu trữ

  Chi phí Lắp đặt Điện Mặt Trời Hòa lưới Có lưu trữ tốt nhất 2024 được cung cấp bởi SUNEMIT có thể tạm tính bởi Bảng dưới đây:

  SUNEMIT Hybrid 3-7kwp

  Ví dụ, từ Bảng dữ liệu phía trên, đối với Hệ thống Hòa lưới có lưu trữ 6Kwp, chúng ta có thể lấy được những dữ liệu sau:

  • Công suất các tấm Pin năng lượng mặt trời trên mái: 6Kwp
  • Diện tích lắp đặt: 35m2 tương đương với 14 tấm Pin SU-02 Hiệu suất cao (22%) với kích thước ~2.1m2/tấm, loại Mono Halfcells công nghệ mới nhất 2023, được sản xuất và phân phối bởi SUNEMIT Việt Nam. Bảo hành chính hãng 25 năm Hiệu suất >85%, Bảo hành chính hãng trực tiếp 12 năm về Vật lý bởi SUNEMIT. Sản lượng đầu ra được cam kết bảo hành bởi SUNEMIT Việt Nam.
  • Sản lượng Trung bình 1 ngày của Hệ thống 6Kwp theo Bản đồ Bức xạ miền Bắc là: 24Kwh/ngày
  • Dung lượng lưu trữ phù hợp để tối ưu chi phí và mục đích sử dụng Điện mặt trời gồm có các dung lượng: 2.4Kwh, 4.5Kwh, …. 15Kwh.
  • Tương đương với Dung lượng lưu trữ là các mức chi phí tổng thể khi lựa chọn lưu trữ bằng Pin Lithium hoặc Acquy Viễn thông.

  Xem thêm: Báo giá chi phí lắp điện năng lượng mặt trời áp mái nhà

  Chi phí Lắp đặt Điện mặt trời Hòa lưới Không Lưu trữ

  Đối với Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới Không Lưu trữ (Grid-Tie Solar Systems), Chi phí lắp đặt phụ thuộc vào Số lượng tấm Pin năng lượng mặt trời trên mái, tương ứng với Công suất hoạt động của Bộ chuyển đổi điện mặt trời (Solar Inverter).

  Grid-Tie-Sunemit-2023-2024

  Tương tự cách độc thông số Bảng dữ liệu như ở phần trên, chúng ta có được Chi phí lắp đặt dự kiến cho Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới không lưu trữ 6Kwp là 84.000.000đ (Tám mươi bốn triệu đồng).

  Những câu hỏi thường gặp khi lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình

  Trước khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, hầu hết các hộ gia đình đều có những câu hỏi liên quan về điện mặt trời. Dưới đây là những thắc mắc phổ biến nhất, bạn đọc có thể tham khảo để chọn được hệ thống phù hợp nhất với gia đình mình.

  1. Gia đình tôi có 4 điều hòa, ti vi, tủ lạnh, máy giặt…., gia đình có 4-5 người lớn, 2 trẻ em, mỗi tháng tốn hơn 2-3 triệu tiền điện thì nên sử dụng Điện mặt trời như thế nào là hợp lý?

  Đây là một trong số nhiều câu hỏi thường gặp mà Đội ngũ tư vấn kỹ thuật bán hàng của SUNEMIT nhận được.

  Khi bạn bắt đầu có mong muốn sử dụng Điện mặt trời cho gia đình mình, ở giai đoạn đầu tiên của việc tìm hiểu, thì sử dụng Điện mặt trời như thế nào sẽ phù hợp với trường hợp này?

  Đầu tiên, để thiết kế một Hệ thống Điện năng lượng mặt trời sử dụng hiệu quả cho 1 gia đình, chúng ta cần biết càng chính xác càng tốt là Số Kwh tiêu thụ mỗi tháng (số điện) của gia đình, hay dễ hiểu hơn Hãy nhìn vào Số tiền điện mà hiện tại bạn đang phải trả cho Nhà cung cấp Điện mỗi tháng qua Thông báo Cước phí tiền điện.

  Việc bạn có 8 chiếc điều hòa, 5 tivi nhưng chỉ sử dụng thường xuyên 20% số giờ trong ngày, khác hoàn toàn với nhà chỉ có 2 chiếc điều hòa nhưng luôn luôn bật 24/7.

  Sản lượng điện tiêu thu tăng đột biến vào buổi tối do bạn đi làm, hay Tiền điện tăng đột biến vào những tháng hè nóng bức? Đây chính là những căn cứ chính xác nhất để xác định Nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn, từ đây các kỹ sư Điện mặt trời SUNEMIT đưa ra cho bạn một Giải pháp sử dụng Điện mặt trời hợp lý và hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn, giúp tiết kiệm chi phí phải trả hàng tháng cho Điện lực, tăng cường sử dụng năng lượng xanh cho ngôi nhà, tối ưu tuổi thọ Hệ thống Điện mặt trời.

  Hệ thống Điện mặt trời được thiết kế phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu chi phí đầu tư ban đầu và có được bộ sản phẩm thiết kế riêng cho nhu cầu thực tế của gia đình mình.

  Vì vậy, điều đầu tiên cần làm là Bạn hãy thống kê lại số tiền điện bạn phải trả cho Điện lực mỗi tháng, hoặc dự kiến số tiền điện này (nếu nhà bạn đang xây dựng) và cung cấp cho các Kỹ sư Điện mặt trời của SUNEMIT số liệu này. Hoặc có thể tự ước lượng công suất hệ thống điện mặt trời cần dùng theo bảng công suất chúng tôi đã cung cấp bên trên.

  2. Điện mặt trời sử dụng có ổn định và an toàn cho các thiết bị điện của gia đình tôi không? Nhà tôi có phải thay lại toàn bộ hệ thống dây dẫn đến các thiết bị điện hay không?

  Để giải quyết thắc mắc này, chúng ta cùng xác định lại Nguyên lý hoạt động của 04 Hệ thống Điện mặt trời đang được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam:

  • Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới Có lưu trữ (Hybrid Solar Systems)

  Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới có lưu trữ (Hybrid Solar Systems) được lắp đặt song song với Bộ Lưu trữ và Lưới điện Quốc Gia theo nguyên lý cấp nguồn ưu tiên từ Điện Mặt trời (1) — Bộ Lưu trữ (2) — Điện lưới Quốc Gia EVN (3) để phục vụ cho phụ tải tiêu thụ điện của gia đình.

  Vì vậy bạn KHÔNG cần phải thay thế Hệ thống dây dẫn điện sẵn có của gia đình, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường như khi bạn chưa lắp Điện mặt trời.

  Nguồn điện lưới Quốc Gia lúc này gần như không sử dụng hoặc sử dụng đến rất ít, chỉ đóng vai trò là nguồn lực dự phòng trong trường hợp bạn đã dùng hết Điện sản xuất ra từ các Tấm pin mặt trời trên mái (Solar Modules) và Điện từ Bộ lưu trữ (Batteries).

  • Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới Không lưu trữ (Grid-Tie Solar Systems)

  Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới Không lưu trữ được lắp đặt song song với Điện lưới Quốc Gia EVN theo nguyên lý cấp nguồn ưu tiên từ Điện mặt trời (1) — Điện lưới Quốc Gia (2) để phục vụ các thiết bị đang tiêu tốn điện trong gia đình.

  Ở hệ thống này, bạn cũng KHÔNG cần phải thay thế dây dẫn điện sẵn có của gia đình, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường và hoàn toàn tự động lấy nguồn.

  Nguồn điện lưới Quốc Gia được cấp từ EVN chỉ đóng vai trò dự phòng trong trường hợp bạn đã sử dụng hết phần Công suất điện được sản xuất ra từ các Tấm pin mặt trời trên mái nhà (vào ban ngày) và khi Hệ thống Điện mặt trời vào chế độ nghỉ do hết bức xạ từ ánh sáng mặt trời (vào buổi tối).

  • Hệ thống Điện mặt trời Độc lập (Offgrid Solar Systems)

  Nếu bạn quyết định sử dụng Hệ thống Điện mặt trời Độc lập cho gia đình mình, CÓ THỂ bạn sẽ phải thay thế/điều chỉnh lại một số phần dây dẫn điện đến các thiết bị điện chỉ sử dụng Điện mặt trời, thay vì trước đây chúng được cung cấp điện bởi Điện lưới từ EVN.

  Đúng như tên gọi, Hệ thống Điện mặt trời Độc lập sẽ không giao tiếp với Điện lưới EVN, mà đóng vai trò là một nguồn điện Độc Lập, cung cấp Điện từ các Tấm Pin năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái (Solar Modules) kết hợp với Bộ lưu trữ (Batteries) cho một số thiết bị điện trong nhà được bạn lựa chọn ưu tiên, miễn là tổng công suất của các thiết bị này nằm trong giới hạn cung cấp nguồn của Hệ thống Điện mặt trời Độc lập được lắp đặt.

  Thông thường Hệ thống Điện mặt trời Độc lập (Offgrid Solar Systems) được ưa chuộng sử dụng ở những vùng nông thôn, hải đảo… hoặc khu vực không có/chưa có Điện lưới bởi sự hạn chế công suất của nó.

  • Hệ thống Điện mặt trời Độc lập nối lưới (Grid-Offgrid Solar Systems)

  Một lựa chọn khác cũng được sử dụng rất nhiều những năm 2015-2016, đó là Hệ thống Điện mặt trời độc lập nối lưới (Offgrid-Grid Solar Systems).

  Nguyên tắc hoạt động giống như hệ thống Điện mặt trời Độc lập, CÓ THỂ bạn sẽ phải thay thế/điều chỉnh lại một số phần dây dẫn điện đến các thiết bị điện chỉ sử dụng Điện mặt trời, tuy nhiên các thiết bị này vẫn có thể được dự phòng bởi Điện lưới Quốc Gia.

  Khi sử dụng Hệ thống Điện mặt trời này, bạn có 2 nguồn riêng biệt để cung cấp điện cho phụ tải được lựa chọn ưu tiên, trường hợp Hệ thống Điện mặt trời độc lập cung cấp không đủ công suất cho các thiết bị điện ưu tiên được lựa chọn hoặc bạn đã sử dụng hết điện từ các Tấm Pin năng lượng mặt trời (Solar Modules) và Bộ lưu trữ điện mặt trời (Batteries), tự động nguồn điện sẽ chuyển hoàn toàn để lấy nguồn từ Điện lưới, giúp cho các thiết bị ưu tiên được vận hành liên tục, không bị gián đoạn.

  Tuy nhiên, với công nghệ hiện tại của năm 2023-2024, hầu hết chúng ta sẽ sử dụng Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới có lưu trữ (Hybrid Solar Systems) thay cho phương án đã lỗi thời này.

  3. Có nên sử dụng Điện mặt trời có lưu trữ hay không?

  Để so sánh Hệ thống Điện mặt trời có lưu trữ và Điện mặt trời không lưu trữ, rõ ràng ta thấy chi phí lắp đặt Hệ thống Hòa lưới không lưu trữ thấp hơn và đơn giản hơn khá nhiều so với một hệ thống Điện mặt trời có lưu trữ.

  Do đã lược bớt những tính năng *ăn tiền* của một Hệ thống Điện mặt trời đầy đủ, khi sử dụng Điện mặt trời không lưu trữ, bạn vẫn tận hưởng được những tính năng cơ bản của việc sở hữu Điện mặt trời như: tiết giảm chi phí dùng điện, giảm bức xạ nhiệt trực tiếp tới ngôi nhà, Thời gian sử dụng bền bỉ tới 25 năm, đi đầu sử dụng năng lượng xanh cho gia đình.

  Tuy nhiên, để trải nghiệm đầy đủ tiện ích và sự thú vị của Điện mặt trời, thì bạn nên cân nhắc tới Hệ thống Điện Mặt Trời Có lưu trữ đã được đề cập ở phía trên.

  Sản phẩm với Chi phí đầu tư ban đầu không thấp, không dành cho số đông, những tiện ích Điện mặt trời Hòa lưới có lưu trữ mang lại như sử dụng năng lượng chủ động 100%, giảm chi phí dùng điện cả ngày lẫn đêm, là một máy phát điện không tiếng ồn trong những ngày nắng nóng (mất điện lưới).

  Có đáng để trải nghiệm với chi phí chỉ hơn 4 chiếc Iphone nhưng cho cả gia đình sự tiện nghi trong 25 năm?

  SUNEMIT đã cung cấp sản phẩm Điện mặt trời vào các Khu đô thị cao cấp Vinhomes, Ecopark, Starlake, Ciputra, Phú Mỹ Hưng, MasteriseHome….

  10Kwp Điện mặt trời Hybrid Sunemit Điện mặt trời ở Hà Nội do Sunemit cung cấp
  điện mặt trời Vinhomes do Sunemit thực hiện Điện mặt trời ở Hà Nội do Sunemit cung cấp những điều cần biết về điện mặt trời Điện mặt trời ở Hà Nội do Sunemit cung cấp

  Nếu bạn đã đọc đến đây, tôi tin chắc bạn là một trong những Khách hàng tương lai sẽ sử dụng Điện Mặt Trời cho ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với các Kỹ sư Điện mặt trời của chúng tôi ngay khi bạn có thể ra quyết định, chúng tôi cam kết mang lại những tư vấn kỹ thuật chất lượng nhất, tâm huyết nhất để tối ưu tiện ích và các trải nghiệm Năng lượng sạch của bạn và gia đình bạn.

  Mỗi công trình SUNEMIT hoàn thiện luôn để lại cho Chủ đầu tư những ấn tượng đẹp về quy trình thi công chuyên nghiệp, vật tư thiết bị đảm bảo chất lượng, mới 100% chính hãng, nhân sự phụ trách nhiều kinh nghiệm, thông minh và trách nhiệm. 

  Để lựa chọn một Nhà cung cấp uy tín về Điện mặt trời cho gia đình mình, Quý khách hãy nhấc máy gọi ngay Hotline 0826 889 489 của SUNEMIT để được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ chi tiết Giải pháp – Sản phẩm – Quy trình lắp đặt trọn gói cho Hệ thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới cao cấp cho gia đình !

  —–

  SUNEMIT – CHUYÊN GIA ĐIỆN MẶT TRỜI UY TÍN SỐ 1

  Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình một sản phẩm Điện Mặt Trời hữu ích với Chi phí hợp lý nhất !!!

  Hotline: 082688948909468684980943968848 

  Facebook: Điện Năng lượng mặt trời Sunemit

   PHIẾU ĐĂNG KÝ KHÁCH HÀNG

   Hoặc Đặt ngay lịch khảo sát để Kỹ sư chúng tôi tư vấn trực tiếp tại nhà của bạn

   Đặt Lịch Khảo Sát >>>

   4.2/5 - (22 bình chọn)
   Ấn gọi nhanh
   Gọi ngay
   Ấn gọi nhanh
   Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger