Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Tại sao nên lắp đặt pin lưu trữ cho hệ thống điện mặt trời?

Việc lắp đặt pin lưu trữ cho hệ thống điện mặt trời đang là một xu thế hiện nay bởi những lợi ích mà chúng mang lại rất lớn. Vậy những lợi ích đó là gì? Cùng SUNEMIT khám phá 6 lợi ích hàng đầu của pin lưu trữ đối với hệ thống  năng lượng mặt trời ngay nhé!

Cung cấp nguồn điện năng ổn định khi điện lưới mất

Đối với các công ty hay các doanh nghiệp cần nguồn điện năng ổn định để duy trì cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất thì việc đảm bảo nguồn điện phát liên tục là rất quan trọng. Nếu mất điện, mọi hoạt động sẽ bị đình trệ, làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp đó. Hoặc đối với các hộ gia đình, việc cắt điện không chỉ làm gián đoạn quá trình sinh hoạt của mỗi cá nhân mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị trong nhà khi chúng đang hoạt động mà đột nhiên bị tắt.

Giải quyết những tác động tiêu cực đó, hệ thống điện mặt trời có lưu trữ (được trang bị thêm bộ pin lưu trữ) sẽ cung cấp nguồn điện năng hữu ích khi điện lưới bị cắt, đảm bảo các thiết bị điện hoạt động ổn định và bình thường.

Ngoài ra, khi lắp pin lưu trữ năng lượng mặt trời, bạn có thể lưu trữ nguồn năng lượng mặt trời dư thừa để sử dụng trong những trường hợp cần, chẳng hạn như vào ban đêm khi hệ thống không thể sản xuất ra điện mặt trời.

Tại sao nên lắp đặt pin lưu trữ cho hệ thống điện mặt trời 1

Không lãng phí năng lượng mặt trời dư thừa

Một ưu điểm khác của bộ pin lưu trữ là giúp người dùng sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả hơn. Sản lượng điện mặt trời tạo ra từ hệ thống sau khi sử dụng cho tải tiêu thụ, nếu còn thừa sẽ được lưu trữ trong ắc quy hoặc pin lưu trữ. Lượng điện này sau đó sẽ được sử dụng khi cần hoặc có thể bán cho tập đoàn điện lực Việt Nam với mức giá quy định.

Hầu hết các hệ thống điện năng lượng mặt trời đều tạo ra nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ điện vào những thời điểm nhất định (vì việc sản xuất điện năng từ năng lượng mặt trời có xu hướng khá ổn định, trong khi mức tiêu thụ điện của các gia đình có thể tăng, giảm tùy thời điểm). Nếu không có pin lưu trữ, năng lượng dư thừa sẽ hòa vào lưới điện và gây lãng phí nguồn điện năng này.

Giảm hóa đơn tiền điện hiệu quả

Việc sử dụng hệ thống điện mặt trời có lưu trữ là phương pháp tiết kiệm tiền điện tối ưu cho các hộ gia đình và doanh nghiệp hiện nay. Khi lắp đặt hệ thống này, năng lượng mặt trời dư thừa sẽ được lưu trữ trong pin. Khi đó, dù sản lượng điện mặt trời tạo ra không đủ để cung cấp cho tải tiêu thụ thì vẫn có nguồn điện từ pin lưu trữ bổ sung. Thay vì lấy điện từ điện lưới sử dụng cho tải thì pin lưu trữ sẽ làm nhiệm vụ này. Điều này giúp giảm thiểu hóa đơn tiền điện đáng kể cho người sử dụng.

Tại sao nên lắp đặt pin lưu trữ cho hệ thống điện mặt trời 2

Tăng giá trị cho công trình lắp đặt

Đối với các ngôi nhà hay các công ty, xí nghiệp được lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới, giá trị của chúng sẽ được tăng lên đáng kể từ 3-5%. Còn khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ, giá trị của những công trình này sẽ được tăng cao hơn nữa. Nguyên nhân là do sự gia tăng của việc cắt điện và việc tăng giá điện. Vì vậy, khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ, bạn sẽ tránh được các vấn đề trên, từ đó giá trị bất động sản của bạn sẽ tăng cao.

Giảm lượng khí thải carbon gây ô nhiễm môi trường

Việc sử dụng hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ làm giảm nhu cầu lấy điện từ lưới điện, từ đó giảm lượng điện năng được sản xuất từ nhiên liệu đốt, giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon gây ô nhiễm môi trường.

Cho phép theo dõi mức tiêu thụ điện năng trong thời gian thực

Hệ thống pin lưu trữ sẽ cho phép bạn truy cập để theo dõi mức điện năng tiêu thụ của gia đình mình trong thời gian thực. Nó không chỉ cho biết lượng điện năng gia đình bạn sử dụng mà còn hiển thị cả lượng điện năng mà các tấm pin mặt trời tạo ra, cũng như lượng điện năng được lưu trữ trong pin. Với những thông số này, người dùng có thể kiểm soát lượng điện năng vào, ra và sử dụng các thiết bị điện một cách có hiệu quả.

Tại sao nên lắp đặt pin lưu trữ cho hệ thống điện mặt trời 3

Trên đây là 6 lợi ích hàng đầu của việc lắp đặt pin lưu trữ cho hệ thống năng lượng mặt trời. Hi vọng với những thông tin này, người đọc có thể hiểu rõ vai trò của pin lưu trữ trong hệ thống điện mặt trời để có phương án sử dụng hiệu quả.

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt pin lưu trữ cho hệ thống điện mặt trời của mình, hãy liên hệ với SUNEMIT – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt và phân phối các thiết bị điện mặt trời chính hãng, uy tín trên toàn quốc.

ĐIỆN MẶT TRỜI SUNEMIT – CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

  • Hotline: 0946868498 – 0943968848
  • Website: https://sunemit.com
  • Facebook: https://facebook.com/sunemit
  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 12, tòa nhà Tech 181 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.
5/5 - (1 bình chọn)
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger