Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Hà Nội sẽ thí điểm lắp đặt điện mặt trời trên mái chợ Đồng Xuân

Ngày 24/2/2021, Điện mặt trời SUNEMIT nhận được thông tin về “Hà Nội sẽ thí điểm lắp đặt điện mặt trời trên mái chợ Đồng Xuân”. Chúng tôi xin đưa ngắn gọn dựa trên việc thu thập thông tin của SUNEMIT về vấn đề có liên quan đến sự phát triển của ngành Điện mặt trời Việt Nam như sau:

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 738/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án thí điểm sử dụng năng lượng mặt trời trên mái chợ Đồng Xuân.

Hà Nội sẽ thí điểm lắp điện mặt trời trên mái chợ Đồng Xuân

Đứng trước thách thức về môi trường như: hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm nguồn không khí, ô nhiễm môi trường, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên,… thì để tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải CO2 cũng như nâng cao năng lực và kỹ năng cho người dân, mới đây UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 738/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án thí điểm sử dụng năng lượng mặt trời trên mái chợ Đồng Xuân. Đây cũng là chợ đầu tiên của thành phố Hà Nội lắp điện mặt trời mái nhà.

Theo phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, dự án này được xây dựng với nội dung chủ yếu như sau: nâng cao năng lực và kỹ năng cho cán bộ, nhân viên của quận Hoàn Kiếm, vận hành, quản lý sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời; bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng sạch…

Tổng số pin dự kiến được lắp đặt là 600 tấm, chiếm 18% tổng diện tích mái của chợ Đồng Xuân, mỗi tấm có số công suất là 330Wp, vậy tổng công suất cho toàn dự án là 198 kWp.

Dự án này có tổng giá trị dao động khoảng 250.000- 275.000 Euro do Công ty TNHH phi lợi nhuận Engagement Global gGmbH/SKEW tài trợ không hoàn lại. Và còn khoảng 28.000 Euro do UBND quận Hoàn Kiếm huy động từ các nguồn vốn xã hội hóa của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, công ty trên địa bàn quận, đảm bảo đúng quy định của pháp luật về quản lý tài chính. Dự án được thực hiện kể từ khi phê duyệt đến 30/11/2022.

Sau khi lắp đặt tại chợ Đồng Xuân, đánh giá chất lượng, hiệu quả và tiềm năng phát triển để tiếp tục triển khai hệ thống ở vài khu vực khác hoặc trên địa bàn toàn thành phố.

Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ về việc khuyến khích phát triển điện mặt trời đồng thời kèm nhiều theo nhiều thông tư và nghị định về việc khuyến khích và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên mặt trời. Từ đó, UBND thành phố Hà Nội giao các sở Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công an và Tổng công ty Điện lực Hà Nội hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện thủ tục đầu tư, đấu nối, đo đếm điện năng, giá mua điện…

Đây được coi là dự án lớn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến Hà Nội bởi sau khi đưa hệ thống điện năng lượng mặt trời vào hoạt động thì thủ đô sẽ giảm bụi, giảm thải khí CO2 trong không khí, môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.

Trên đây là nội dung thông tin SUNEMIT thu thập được để gửi tới Quý khách hàng tham khảo. Hy vọng có thể đóng góp một phần vào sự phát triển chung của Hệ thống Năng lượng sạch và Điện mặt trời Việt Nam

Đánh giá bài viết
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger