Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Tokyo yêu cầu các ngôi nhà mới lắp đặt pin mặt trời từ năm 2025

Theo một quy định mới được hội đồng Tokyo Nhật Bản thông qua vào ngày 15/12, tất cả các tòa nhà mới có diện tích tới 2.000 m2 ở Tokyo đều phải lắp đặt các tấm pin mặt trời kể từ tháng 4 năm 2025 để cắt giảm lượng khí thải carbon từ các hộ gia đình.

Lắp đặt pin mặt trời cho các ngôi nhà xây mới từ năm 2025

Theo quyết định mới nhất từ hội đồng Tokyo, sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp xây dựng lớn phải trang bị cho những tòa nhà xây mới có diện tích khoảng 2.000 m2 các nguồn năng lượng tái tạo, và trước mắt chủ yếu sẽ là các tấm pin mặt trời.

Theo Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, hiện chỉ có khoảng 4% các tòa nhà có thể lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trong thành phố. Theo đó, chính quyền thành phố Tokyo đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải nhà kính vào năm 2030 so với mức của năm 2000.

Chính phủ cũng sẽ trợ cấp khoảng 116,2 tỷ yên cho dự án này, bao gồm cả chi phí trợ cấp cho lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời.

Lắp đặt pin mặt trời cho các ngôi nhà xây mới tại Tokyo từ năm 2025

Hiện nay, Nhật Bản là quốc gia phát thải carbon lớn thứ năm thế giới, tuy nhiên quốc gia này đã cam kết sẽ đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050. Vì vậy, có thể thấy quyết định yêu cầu các tòa nhà lớn phải lắp đặt pin mặt trời từ năm 2025 là động thái quan trọng giúp Nhật Bản hoàn thành đúng mục tiêu đề ra.

Đánh giá bài viết
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger