Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Xu hướng năng lượng mặt trời đáng chú ý trong năm 2021

Cơ quan năng lượng quốc tế dự báo công suất điện từ năng lượng tái tạo sẽ tăng 43% trước năm 2022. Dự báo cho thấy mức tăng trưởng này sẽ hơn 920GW. Bên cạnh đó, hàng ngày vẫn có nhiều công ty điện năng lượng mặt trời mới xuất hiện. Sản xuất và phát triển năng lượng mặt trời đã gia tăng đáng kể trong vài năm gần đây, với rất nhiều dự án năng lượng khác nhau đang được thực hiện. Xu hướng năng lượng mặt trời này là kết quả của việc giảm chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Cuộc sống đang thay đổi nhanh chóng và năng lượng mặt trời đang trong giai đoạn phát triển. Nguồn năng lượng này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hướng sang sản xuất năng lượng ở cấp độ cá nhân. Cùng với đó, ngày nay cũng có sự xuất hiện thêm các công nghệ mới. Hãy cùng xem xét một vài sự đổi mới mà chúng tôi hy vọng sẽ trở thành chìa khóa trong công nghệ mặt trời những năm tới.

xu hướng năng lượng mặt trời trong năm 2021

Xu hướng năng lượng mặt trời sẽ là chủ đề nổi bật trong năm 2021

1. Gia tăng việc lắp đặt tấm lợp năng lượng mặt trời

Tấm lợp năng lượng mặt trời là gì?

Đây là những mô-đun quy mô nhỏ mà bạn có thể lắp đặt cố định trên mái nhà của một tòa nhà. Đôi khi, mọi người thích gọi chúng là mái nhà năng lượng mặt trời hoặc mái ngói năng lượng mặt trời. Chúng tạo ra năng lượng mặt trời thông qua hệ thống quang điện giống như các tấm pin mặt trời. Thêm vào đó, chúng cũng yêu cầu sự kết nối đến biến tần. Tấm lợp năng lượng mặt trời có thể hòa lưới hoặc độc lập.

Giá của tấm lợp năng lượng mặt trời

Giá của tấm lợp năng lượng mặt trời đã giảm so với giai đoạn năm 2011. Bây giờ, giá của chúng bằng một nửa so với giá ban đầu. Tuy nhiên, giá của chúng vẫn cao hơn giá của tấm pin năng lượng mặt trời. Theo Tesla, 1 tấm lợp năng lượng mặt trời có giá là 21.5$ cho mỗi m2.

Vì vậy, nếu tòa nhà của bạn có kích thước mái là 1.700 m2 nó sẽ có giá 36.550$. Số tiền này không bao gồm chi phí lắp đặt. Tuy nhiên, chi phí có thể được giảm thông qua các khoảng giảm giá và ưu đãi về thuế. Nếu bạn so sánh pin năng lượng mặt trời, giá sẽ dao động từ 10.000$ đến 40.000$, phụ thuộc vào kích thước mái và công suất.

Lắp đặt hệ thống mới cho ngôi nhà của bạn giống như việc tiến hành quá trình cải tạo và làm tăng giá trị thị trường của một tòa nhà. Theo một vài thống kê trước đây, các tòa nhà với hệ thống  tấm lợp năng lượng mặt trời có thể tốn hơn 15.000$, tương tự với các tấm pin năng lượng mặt trời. 

Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2021?

Các chủ nhà sẽ ngày càng quan tâm đến sự lắp đặt tấm lợp năng lượng mặt trời khi nhận ra giá trị của thị trường mà nó đem lại cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, nó là một xu hướng được mong chờ trong năm 2021.

Một sự phân tích của Tesla tiết lộ rằng bạn có thể dùng tấm lợp năng lượng mặt trời trong hơn 30 năm mà không cần thay thế. Các tấm pin mặt trời có xu hướng có tuổi thọ tương đối ngắn hơn. Bạn có thể cần phải thay thế chúng sau 20-25 năm.

Chủ nhà ngày càng quan tâm đến việc bảo tồn môi trường. Tấm lợp năng lượng mặt trời phụ thuộc vào năng lượng tái tạo để tạo ra nguồn điện cho ngôi nhà của bạn. Ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời để giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch

Tấm lợp năng lượng mặt trời có vẻ ngoài hiện đại. Một số kết hợp hoàn hảo với thiết kế của mái nhà. Điều này có lợi cho những chủ nhà muốn sử dụng năng lượng mặt trời nhưng không muốn mái nhà của họ xuất hiện đầy các tấm pin năng lượng mặt trời.

Ngày càng nhiều người có xu hướng theo kịp những tiến bộ công nghệ, bao gồm cả tấm lợp năng lượng mặt trời . Do đó, không có gì ngạc nhiên khi đây sẽ là một trong những xu hướng ngành năng lượng mặt trời đầy hứa hẹn vào năm 2021.

2. Thị trường ô tô năng lượng mặt trời sẽ chuyển sang một cấp độ khác

Đến năm 2023, kỳ vọng rằng thị trường ô tô năng lượng mặt trời trên thế giới sẽ là 329,5 triệu đô la. Hơn nữa, dự báo cho thấy nó sẽ đạt 4.087,6 triệu đô la trước năm 2030, với tốc độ CAGR (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 43,3%.

Các dự báo cũng chỉ ra rằng Bắc Mỹ sẽ đóng góp doanh thu cao nhất là 138,5 triệu đô la vào năm 2023. Châu lục này sẽ đóng góp 1,819,4 triệu đô la trong vòng bảy năm tới. Dự báo CAGR là 44,5%.

Châu Âu đứng thứ hai với ước tính rằng sẽ đạt 1675,1 triệu đô la trước năm 2030, với tốc độ CAGR 46,3%. Kỳ vọng hai khu vực sẽ chiếm 77,6% thị phần vào năm 2023.

Xe ô tô năng lượng mặt trời là loại xe điện phụ thuộc vào năng lượng mặt trời để hoạt động. Chúng đi kèm với các tế bào PV được gắn trên các tấm pin mặt trời. Các tấm pin chuyển đổi năng lượng từ mặt trời thành năng lượng điện. Xe có pin dự trữ năng lượng.

Các tấm pin mặt trời bao gồm silicon, hấp thụ nhiệt mặt trời và chuyển nó thành năng lượng điện. Ngày càng có nhiều sự tiếp nhận tích cực đối với công nghệ mới nhất trên ô tô, điều này đã dẫn đến việc phát triển các phương tiện sử dụng năng lượng mặt trời. Việc áp dụng đã dẫn đến tác động tích cực đến thị trường ô tô năng lượng mặt trời trên thế giới.

Tại sao xe ô tô năng lượng mặt trời phát triển?

Nhu cầu về một hệ thống sạc hiệu quả ngày càng tăng do sự ra đời của ô tô điện trên toàn thế giới. Điều quan trọng là giảm bớt thách thức tiêu hao điện nhanh chóng khi xe đang vận hành.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng không đầy đủ để sạc cho xe hoạt động lâu dài đã cho thấy tầm quan trọng của việc lắp đặt mô-đun năng lượng mặt trời. Cả hai đều rất quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường xe năng lượng mặt trời lên một tầm cao hơn.

Một yếu tố khác thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường xe năng lượng mặt trời là mối quan tâm gia tăng về ô nhiễm môi trường. Các nhà sản xuất xe đang áp dụng các công nghệ giảm thiểu tác hại đến môi trường. Quá trình đốt cháy trong xe chạy bằng nhiên liệu thải ra khí thải độc hại. Sự phát triển của ô tô năng lượng mặt trời sẽ giảm ô nhiễm môi trường đáng kể.

Do đó, mối quan tâm về tác động tiêu cực đến môi trường góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường ô tô năng lượng mặt trời. Đây là một trong những xu hướng năng lượng mặt trời được mong đợi không chỉ trong năm 2021 mà trong những năm tới.

Xe hoạt động bằng xăng và dầu diesel. Đây là hai chất chiết xuất từ ​​dầu thô đã qua xử lý. Trong vài năm qua, giá dầu đã tăng với tốc độ đến mức trở thành vấn đề với những người có thu nhập trung bình và thấp. Dân số thế giới đang chuyển hướng sang các lựa chọn tiết kiệm năng lượng và rẻ hơn khi lái xe. Đó là một yếu tố dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về ô tô năng lượng mặt trời.

3. Bắt đầu dự án đường năng lượng mặt trời

Sự ra đời của con đường năng lượng mặt trời là một trong những xu hướng của ngành năng lượng mặt trời để mong đợi trong năm 2021. Hãy tưởng tượng lượng năng lượng mà các con đường trên thế giới có thể tạo ra.

Các nghiên cứu cho rằng các con đường bao phủ từ 0,2 đến 0,5 phần trăm bề mặt Trái đất.

Hơn nữa, có một kỳ vọng rằng phần trăm có thể tăng 60% trước năm 2050. Những đổi mới công nghệ hiện đại của tấm PV có thể chịu được trọng lượng nặng của một chiếc xe. Việc sử dụng các mô-đun năng lượng mặt trời có thể biến những con đường nhựa mà chúng ta có ngày nay thành những nhà sản xuất năng lượng lớn. Nó đã xảy ra ở Trung Quốc, nơi dự án đường cao tốc năng lượng mặt trời đầu tiên đang được thực hiện.

Scott Brusaw, một kỹ sư điện và điện tử người Mỹ, là bộ não đằng sau các con đường năng lượng mặt trời. Đã có những phát triển trong các đơn vị năng lượng mặt trời đặc biệt mà mọi người có thể đi bộ hoặc lái xe qua. Đây là một sự đổi mới sẽ chỉ hiện diện cho đường ô tô trong vài năm tới. Tuy nhiên, các dự án thí điểm về bãi đậu xe và lối đi với mật độ giao thông thấp và dày đặc đã có sẵn.

Phát minh này đã gợi ý cho chính phủ liên bang. Cho đến nay, Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đã bắt đầu hỗ trợ tài chính khi chính quyền liên bang tìm cách khai thác toàn bộ tiềm năng của phát minh này.

Idaho là khu vực đầu tiên ở Hoa Kỳ tiến hành thử nghiệm dự án đường năng lượng mặt trời kéo dài khoảng 70 km. Một phân tích đang được tiến hành để xem liệu có thể nhân rộng dự án ở các khu vực khác của Hoa Kỳ hay không. Do đó, khi chúng ta di chuyển, đường mặt trời là một trong những điều tuyệt vời để mong đợi rất sớm.

4. Tăng cường sự chấp nhận của công nghệ vi biến tần

Vi biến tần chuyển đổi dòng điện một chiều từ hệ thống PV thành dòng điện xoay chiều. Công nghệ này có lợi thế hơn so với các đơn vị chuỗi thông thường như: Thiết kế hệ thống linh hoạt hơn, dễ cài đặt và tối ưu hóa năng suất. Bên cạnh đó, dòng điện phân tán an toàn hơn.

Điều thú vị là công nghệ vi biến tần hứa hẹn còn nhiều tiềm năng hơn nữa. Nhu cầu về các tấm pin dạng phim mỏng đang gia nhập thị trường ngày càng tăng và các bộ biến tần siêu nhỏ mới có thể hỗ trợ cuộc cách mạng. Vi biến tần có nhiều lợi thế và không nghi ngờ gì nữa, nó là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển vào năm 2021.

5. Tập trung hơn vào lưu trữ năng lượng mặt trời 

Vào năm 2019, tiện ích PG&E ở California bắt đầu tiến hành cắt điện để giảm nguy cơ cháy rừng. Động thái này khiến nhiều người mất điện một thời gian. Trong thời gian ngừng hoạt động, một công ty lưu trữ năng lượng mặt trời đã chứng minh rằng lượng khách truy cập vào trang pin của họ tăng hơn 15 lần.

Sản xuất năng lượng mặt trời chỉ xảy ra khi có ánh nắng mặt trời. Bộ lưu trữ có ích vì năng lượng dư thừa được lưu trữ và sử dụng trong những giờ sản xuất thấp. Các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời đang ngày càng tìm thấy ý thức về môi trường và tài chính trong việc lắp đặt các tấm pin và pin năng lượng mặt trời để lưu trữ năng lượng.

Nhưng một chính sách là cần thiết trong sự phát triển của lĩnh vực này. Năm 2019, Hạ viện đã ban hành gói năng lượng sạch. Nó bao gồm một phần mở rộng của Tín dụng thuế đầu tư cùng với nhiều ưu đãi hơn cho việc lưu trữ điện năng.

Khi lĩnh vực năng lượng mặt trời tiếp tục phát triển, bạn không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc lưu trữ năng lượng. Chúng cần phải đi đôi với nhau. Do đó, hãy mong đợi nhiều sự phát triển trong lĩnh vực này.

Nhu cầu về năng lượng trên thế giới đang tăng lên nhanh chóng do những tiến bộ của công nghệ và sự gia tăng dân số. Do đó, một nguồn năng lượng tái tạo đáng tin cậy và rẻ là con đường đáng lựa chọn. Và một trong những giải pháp thay thế có triển vọng nhất là năng lượng mặt trời. Ngành công nghiệp này đang phát triển ổn định trên toàn cầu và các xu hướng trên về năng lượng mặt trời chỉ là một vài trong số những gì bạn sẽ sớm mong đợi.

Theo Dynamicslr.com

5/5 - (1 bình chọn)
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger