Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ bạn 24/7

Tại sao nên sử dụng pin lưu trữ LiFePo4 cho hệ thống điện mặt trời?

Trong hệ thống điện mặt trời, pin lưu trữ là một bộ phận quan trọng, nó đặc biệt cần thiết trong các trường hợp cần dùng điện vào ban đêm, lúc mất điện hoặc khi thiếu ánh sáng mặt trời. Vì vậy, việc lựa chọn loại pin lưu trữ tốt rất cần với những ai sử dụng hệ thống năng lượng tái tạo này. Hiện nay, Pin LiFePO4 đang là một trong những lựa chọn tốt nhất để lưu trữ năng lượng mặt trời. Vậy lý do gì Pin lưu trữ LiFePO4 được ưa chuộng như vậy? Cùng SUNEMIT tìm hiểu ngay nhé!

Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Để chọn được pin lưu trữ năng lượng mặt trời tốt, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Chu kỳ sạc/ xả

Bạn nên chọn loại pin có chu kỳ sạc/xả lớn, khả năng sạc nhanh. Đồng thời, chọn loại pin có thể xả sâu pin mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Thông thường pin lithium sẽ có độ xả sâu khoảng 80 – 90%, trong khi ắc quy chì có độ xả chỉ khoảng 50 – 60%. Do đó bạn nên chọn pin lithium sẽ cho hiệu suất sử dụng cao hơn.

Tại sao nên sử dụng pin lưu trữ LiFePo4 cho hệ thống điện mặt trời 1
Chọn pin lưu trữ năng lượng mặt trời có chu kỳ sạc/xả dài

Xem thêm: Các loại pin Lithium được sử dụng trong lưu trữ năng lượng mặt trời

Công suất khả dụng

Đây cũng là một thông số quan trọng của pin lưu trữ. Nó thể hiện mức công suất khả dụng mà pin có thể cung cấp trước khi pin bị hỏng. Nếu công suất khả dụng này càng cao chứng tỏ giá trị năng lượng mà pin cung cấp là càng lớn.

Xem chi tiết ví dụ: A là pin lithium-ion LifePO4 có dung lượng điện tích 200Ah và B là ắc quy chì có dung lượng điện tích 200Ah. Tuy A và B có cùng mức công suất nhưng công suất khả dụng của 2 loại pin lưu trữ này lại hoàn toàn khác nhau. Nếu pin A bạn có thể xả hoàn toàn mà không gây hư hỏng thì với pin B, bạn chỉ có thể xả xuống 50%, nếu xả nhiều hơn pin sẽ bị giảm tuổi thọ và giảm công suất nguồn.

Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin sẽ liên quan trực tiếp đến giá thành của pin. Tuy các loại pin Lithium có giá thành cao hơn nhưng tuổi thọ của nó lại lâu hơn. Khi đó, với thời lượng sử dụng của pin dài hơn, bạn sẽ nhận được lợi ích cao hơn so với số tiền bạn phải bỏ ra.

Độ an toàn và không độc hại

Một số loại pin có thể thải ra khí dễ cháy hoặc khí độc nếu chúng quá nóng hoặc không được thông gió tốt. Vì vậy việc tìm kiếm một loại pin tự động ngừng sạc khi đầy là rất cần thiết, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Tại sao nên sử dụng pin lưu trữ LiFePo4 cho hệ thống điện mặt trời 2
Lựa chọn pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời an toàn

Tại sao nên lựa chọn pin lưu trữ LiFePO4 cho hệ thống điện mặt trời?

Hiện nay, Pin LiFePO4 được sử dụng chủ yếu để lưu trữ điện năng lượng mặt trời do những nguyên nhân sau:

Chu kỳ sạc/xả dài và độ xả sâu cao

LiFePO4 có tuổi thọ cao, chu kỳ xả sâu của pin có thể kéo dài tới 3000-5000 chu kỳ mà vẫn giữ được 80% công suất ban đầu. Điều này rất quan trọng đối pin lưu trữ bởi nó được sử dụng hàng đêm và được sạc lại hàng ngày.

Trên thực tế, chu kỳ của pin thậm chí còn cao hơn vì hầu hết các lần xả đều không đầy. Thông thường, số chu kỳ phổ biến nhất đối với pin LiFePO4 là 10.000-15.000 chu kỳ. Chính bởi điều này mà pin LiFePO4 có thể hoạt động tốt trong nhiều năm với hệ thống điện mặt trời.

Thời gian sạc nhanh

Pin LiFePO4 có thời gian sạc nhanh hơn nhiều so với ắc quy chì. Yếu tố này sẽ đặc biệt hữu ích trong trường hợp mặt trời chỉ chiếu sáng vài giờ mỗi ngày và pin có thể nhanh chóng nạp nguồn năng lượng này một cách hiệu quả.

Ít hoặc không cần bảo trì

Về cơ bản, Pin LiFePO4 thường đi kèm với hệ thống quản lý pin tích hợp để đảm bảo hiệu suất tối ưu cũng như bảo vệ pin khỏi hư hỏng. Cũng chính điều này mà pin LiFePO4 thường cần ít hoặc không cần bảo trì mà chúng vẫn hoạt động tốt.

Trọng lượng nhẹ

Pin LiFePO4 có trọng lượng nhẹ so với nhiều loại pin lithium khác và nó chỉ nặng bằng 1/3 so với ắc quy chì. Bên cạnh đó, pin cũng có kích thước nhỏ gọn hơn, điều này giúp tối ưu hóa tỷ lệ trọng lượng trên công suất của nó.

Thân thiện với môi trường

Pin LiFePO4 không độc hại và có thể tái chế. Pin cũng thoát ít khí thải hơn và không có nguy cơ tràn axit nên không gây hại cho môi trường, đúng với mục đích người dùng sử dụng năng lượng mặt trời vì lợi ích môi trường.

Tại sao nên sử dụng pin lưu trữ LiFePo4 cho hệ thống điện mặt trời 3
Pin LiFePO4 thân thiện với môi trường

Xem thêm: Nên chọn pin Lithium hay Acquy chì cho hệ thống điện mặt trời?

Giá pin LiFePO4 là bao nhiêu?

Pin LiFePO4 sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, điều này mang đến những tính năng tuyệt vời cho một bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời, khiến giá thành loại pin này cũng đắt hơn. So với các loại pin lithium và ắc quy chì khác, pin LiFePO4 có tuổi thọ cao hơn, cực kỳ an toàn, không cần bảo trì, hiệu quả sạc tốt hơn và khả năng xả được cải thiện. Vì vậy, dù Pin LiFePO4 không phải là giải pháp pin lithium ion rẻ nhất, nhưng chúng là một khoản đầu tư thông minh cho hệ thống điện mặt trời của bạn.

Nên mua pin lưu trữ LiFePO4 ở đâu?

Pin LiFePO4 là dòng pin bán chạy nhất sử dụng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời, vì vậy có không ít các đơn vị cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được pin LiFePO4 chính hãng, đảm bảo chất lượng với mức giá thành tối ưu, người dùng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín trên toàn quốc.

Tại khu vực miền bắc, công ty điện mặt trời SUNEMIT hiện là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm điện mặt trời cùng các dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì và bảo dưỡng tối ưu, giúp khách hàng lựa chọn và sử dụng hệ thống điện mặt trời tốt nhất. Ngoài ra, đơn vị có chế độ bảo hành chu kỳ nạp/xả tùy theo từng dòng pin, đảm bảo tuổi thọ pin lâu hơn, giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư cho một hệ thống điện mặt trời.

Tại sao nên sử dụng pin lưu trữ LiFePo4 cho hệ thống điện mặt trời 4
SUNEMIT cung cấp pin lưu trữ LiFePO4 chính hãng, chất lượng

Hi vọng với những thông tin cung cấp trên đây về pin lưu trữ LiFePO4, bạn đọc đã có những kiến thức bổ ích để đánh giá và lựa chọn loại pin lưu trữ phù hợp nhất với hệ thống điện mặt trời của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger