Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Kích thước và trọng lượng tấm pin năng lượng mặt trời

Việc hiểu rõ kích thước, trọng lượng của pin năng lượng mặt trời sẽ giúp cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây SUNEMIT sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về kích thước và trọng lượng của tấm pin mặt trời, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Kích thước và trọng lượng của pin mặt trời

Kích thước tiêu chuẩn của tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời được biết đến là phát minh sáng tạo của nhân loại khi sử dụng ánh sáng mặt trời để tạo ra điện năng phục vụ cho đời sống và sinh hoạt của con người. Đây là nguồn năng lượng sạch, an toàn và thân thiện với môi trường, vì thế mà hiện nay cấu tạo, nguyên lý hoạt động pin mặt trời cũng như thông số kích thước pin mặt trời được tìm hiểu và quan tâm rất nhiều.

Kích thước của các dòng pin thế hệ mới hiện nay đa số đều xấp xỉ với chiều dài*chiều rộng*độ dày lần lượt là: 2m*1m*35mm

Có 2 loại pin mặt trời được sử dụng nhiều nhất là pin Monocrystalline và pin Polycrystalline với kích thước cụ thể như sau:

Loại pin năng lượng mặt trời Kích thước tiêu chuẩn
Tấm pin SU – 01 1776*1052*35 (mm)
Tấm pin SU – 02 2115*1052*35 (mm)
Pin mặt trời Mono – PERC 505W 1768*1046*35 (mm)
Pin quang điện Poly JNL 1650*992*35 (mm)
Tấm pin Hyundai HiE – S390VG – 390W 1719*1140*35 (mm)
Pin mặt trời Mono 430W  2008*1002*35 (mm)

Trọng lượng tiêu chuẩn của tấm pin mặt trời 

Khối tượng của các tấm pin năng lượng mặt trời ở khoảng 18.5 kg – 24 kg. Với mức khối lượng này thì các nhân viên kỹ thuật có thể vận chuyển và lắp ráp một cách dễ dàng.

Ngoài ra, với trọng lượng như thế này thì cũng sẽ đảm bảo mức áp lực lên mái nhà, đảm bảo an toàn. Bạn có thể tham khảo khối lượng của một số loại pin dưới đây:

Loại pin năng lượng mặt trời Trọng lượng của pin năng lượng mặt trời
Tấm pin SU – 01 19.5 kg
Tấm pin SU – 02 24 kg
Tấm pin Poly JNL 18.5 kg
Tấm pin Hyundai HiE – S390VG – 390W 22 kg
Pin mặt trời Mono 430W 23 kg

Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời được thiết kế với trọng lượng tương ứng để bạn có thể dễ dàng tìm được một loại pin năng lượng phù hợp nhất sao cho đảm bảo an toàn trong quá trình lắp ráp và sử dụng nhưng vẫn đáp ứng được hiệu suất cao.

Xem thêm: 3 loại pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất

Cạc tính diện tích lắp đặt tấm pin mặt trời

Diện tích chuẩn của mỗi tấm pin năng lượng mặt trời là 2m2. Diện tích lắp đặt các tấm pin sẽ được ước tính theo công thức như sau:

Diện tích lắp đặt tấm pin mặt trời = 2 x n  (m2)

Trong đó: n là số lượng các tấm pin cần lắp

Nếu diện tích nhà bạn ít nhưng lại có nhu cầu sử dụng điện cao thì bạn có thể lựa chọn loại có công suất lớn. Những tấm pin mặt trời có công suất lớn sẽ đảm bảo lượng điện cung cấp cho gia đình nhà bạn mà không cần diện tích lắp đặt quá rộng.

Tuy nhiên nếu bạn là người sở hữu một diện tích nhà lớn thì bạn nên cân nhắc việc lắp ráp các loại pin có công suất vừa để tối ưu hóa mức chi phí, đồng thời tăng diện tích che phủ các tấm pin tăng khả năng sử dụng.

Nhiều người lo lắng khi lắp pin quang điện sẽ gây hỏng mái nhà. Tuy nhiên trên thực tế nếu lắp ráp đúng cách sẽ không gây ảnh hưởng đến mái vì mỗi một loại mái khác nhau sẽ có cách thiết kế và lắp ráp khác nhau.

Vì sao cần quan tâm đến diện tích, kích thước tấm pin năng lượng mặt trời?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ. Theo khảo sát có đến 50% hộ gia đình sinh sống ở Hà Nội không lắp do chi phí lắp đặt khá tốn kém. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều các loại pin năng lượng mặt trời đáp ứng được hiệu suất cao và giá thành phải chăng.

Cũng có khoảng 25% người lo lắng rằng việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời chiếm hết diện tích mái nhà của họ vì tấm pin mặt trời cần đặt ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời. Chính vì thế việc tìm hiểu kỹ về kích thước của tấm pin là một việc rất cần thiết để có thể lựa chọn và lên kế hoạch lắp đặt hợp lý.

Để đưa ra những phương pháp tối ưu nhất, bạn nên nhờ đơn vị thi công lắp đặt chuyên nghiệp để vào khảo sát và đưa cho bạn những lựa chọn tốt nhất. 

Trên đây là những chia sẻ của SUNEMIT về về kích thước, trọng lượng và diện tích lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về các tấm pin năng lượng mặt trời thì hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia điện mặt trời của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Điện Mặt Trời SUNEMIT – CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Hotline: 0946868498 – 0943968848

Website: https://sunemit.com

Facebook: https://facebook.com/sunemit

Địa chỉ văn phòng: p806 số 205 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger