Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Công nghệ PERC trong hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

PERC là gì ?

Kí hiệu PERC được gắn liền trong tên của các tấm pin năng lượng mặt trời và điều này gây tò mò rằng không biết chúng có ý nghĩa gì và các công nghệ được áp dụng để sản xuất các tấm pin đó như thế nào? Tất cả điều này sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây để các bạn có thể hiểu hơn về PERC. 

PERC là gì 

PERC là ký hiệu viết tắt của Passivated Emitter Rear Contact hoặc là Passivated Emitter and Rear Cell. Hay còn được gọi là công nghệ phát quang thụ động. Kiến trúc PERC mất một khoảng thời gian khá dài để thành công trong việc gia tăng hiệu suất các tấm pin lên tới 20%. 

Nguyên lý hoạt động của PERC

Cấu tạo bề mặt pin là các tế bào phản quang. Các tế bào này sẽ phản xạ các electron thu được để tái tạo lại lần nữa. Đây là cách để tăng hiệu suất tấm pin trong cùng một diện tích bề mặt. 

Giảm thiểu “tái hợp bề mặt”

Các nguyên tử ở bề mặt wafer silicon có liên kết lửng có thể bắt các electron mang điện và kéo chúng trở lại cấu trúc tinh thể silicon. Kết quả là một electron chạm tới bề mặt dưới cùng ở cell pin thông thường. Nó sẽ bị hấp thụ và không thể tạo ra dòng điện. Tuy nhiên trong cell pin PERC, một màng thụ động được tạo ra ở bề mặt dưới cùng sẽ giúp các electron hấp thụ phản xạ trở lại và góp phần tạo ra dòng điện. 

Ngoài ra công nghệ PERC sẽ giúp ngăn ngừa tái hợp bề mặt. Công nghệ này có thể thu được các bước sóng dài (ánh sáng đỏ). Giúp tăng hiệu suất các tấm pin vào buổi sáng và buổi tối khi có các bước sóng dài hơn. PERC giúp các tấm pin hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. 

Tăng độ phản xạ bên trong để thu được nhiều ánh sáng hơn. 

Một lớp phim phía sau bề mặt cell pin. Sẽ giúp phản chiếu ánh sáng đi qua các pin mặt trời mà không bị hấp thu. Giúp tăng hiệu quả chuyển đổi năng lượng. 

PERC làm phản xạ bước sóng phản tác dụng

Thông thường, các tế bào pin năng lượng silicon bình thường sẽ ngừng hấp thụ các bước sóng trên 1180nm. PERC được xem là có khả năng chịu nhiệt tốt hơn và duy trì nhiệt độ tấm pin thấp hơn. 

Ưu điểm của công nghệ PERC

  • Cho phép các nhà sản xuất đạt được hiệu suất cao hơn so với các tấm pin mặt trời tiêu chuẩn. Với kỹ thuật công nghệ hiện đại, có thể đạt tới 1% hiệu quả tuyệt đối. Công nghệ PERC ra đời để cải thiện hiệu quả với mục đích giảm chi phí sản xuất. 
  • Kiến trúc tế bào PERC là bước đệm đột phá tiềm năng tốt nhất để sản xuất tấm pin mặt trời hiệu quả cao với giá cả cạnh tranh. 
  • Kiến trúc PERC cải thiện sự thụ ánh sáng gần bề mặt phía sau và để tối ưu hóa các electron.
  • Công nghệ PERC cho phép thiết kế các mô-đun pin năng lượng mặt trời lên đến 405W và khả năng cao tới 420W trong tương lai. 

Trên đây là một vài thông tin về công nghệ PERC trong hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nếu như các bạn quan tâm đến lĩnh vực năng lượng sạch và đặc biệt là hệ thống điện năng lượng mặt trời hãy liên hệ và thường xuyên theo dõi website của SUNEMIT để được tư vấn và biết nhiều thông tin thú vị hơn về điện năng lượng mặt trời nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger