Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Các nguy cơ khi lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn

Lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn sẽ có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn xảy ra. Điện mặt trời là mô hình mới, tân tiến đang ngày càng phát triển hiện nay nên có nhiều người cũng muốn sở hữu cho mình một hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nhưng để tiết kiệm chi phí nhiều hộ gia đình đã tìm đến những đơn vị lắp đặt giá rẻ bằng các sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng cũng như đội ngũ lắp đặt không có kiến thức và kinh nghiệm. Điều này không chỉ gây ra nhiều nguy cơ mất an toàn mà còn có thể xảy ra những thiệt hại khôn lường.

Nguy cơ khi lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn

Những nguy cơ khi lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn

Không đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt

Có nhiều nguy cơ từ việc lắp đặt không đảm bảo an toàn, đặc biệt là khi người thực hiện không có chuyên môn và kinh nghiệm lắp đặt. Nếu phá vỡ những nguyên tắc an toàn thì có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc không chỉ thiệt hại về tài sản mà cả tính mạng. 

Đối tác cung cấp lắp đặt không chỉ cần hiểu về hệ thống, hiểu quy trình lắp đặt mà còn phải hiểu cả cách điện năng lượng mặt trời vận hành, các nguyên tắc và lưu ý khi lắp đặt những công trình trên cao. Nắm chắc và rõ những yếu tố này không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn đảm bảo an toàn cho người lắp đặt và người sử dụng.

Thiết bị chống sét không đảm bảo tiêu chuẩn

Thiết bị chống sét lan truyền là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống điện mặt trời. Chính vì là một phần không thể thiếu nên nếu như bạn lắp thiết bị chống sét không đảm bảo thì tốt hơn là “ đừng lắp” vì nó ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Thiết bị chống sét không tiếp đất

Bản chất của thiết bị chống sét là khi có sét đánh, nguồn năng lượng sét này cần được giải phóng vào lòng đất nên việc tiếp đất của thiết bị là bắt buộc. Nguồn năng lượng này không được giải phóng sẽ tích tụ điện tích gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

Hệ thống không tối ưu hóa công suất, tuổi thọ

Như đã nói ở trên, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời vừa cung cấp điện năng để sử dụng vừa có thể trở thành khoản đầu tư an toàn. Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố đó thì việc lắp đặt cần tối ưu công suất và tuổi thọ nếu không việc đầu tư này sẽ không sinh ra lợi nhuận. 

Khi lắp đặt không đạt chuẩn có thể thiết bị sẽ vẫn hoạt động tuy nhiên hiệu quả mà thiết bị mang lại là không cao dần dần dẫn đến suy giảm hiệu suất. Chính vì thế hiện nay tấm pin mặt trời có rất nhiều mức giá khác nhau chúng ta nên cân nhắc và lựa chọn nhà cung cấp uy tín.

Nhiều rủi ro trong quá trình vận hành

Trong vận hành rủi ro xảy ra do 2 nguyên nhân chính: lắp ráp không đạt chuẩn và vật tư không đảm bảo chất lượng.

  • Lắp dàn khung không đảm bảo độ cao, độ dốc, không có phương án chống thấm
  • Không tính toán vị trí lắp đặt giàn khung hợp lý dẫn đến khi lắp tấm pin bị khuất bóng 
  • Hệ thống không được nối đất chuẩn và chống sét an toàn
  • Lắp đặt các đường dây điện, inverter không gọn gàng – khoa học

Chính vì vậy không nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nếu đội ngũ lắp ráp chưa có chuyên môn, tay nghề và không có đủ thiết bị cần thiết đảm bảo việc lắp đặt đúng kỹ thuật và an toàn.

Những nguy hiểm có thể gặp khi lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn

Nguy cơ cháy nổ từ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Đây có thể là mối nguy hiểm lớn nhất mà những người muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời lo ngại. Nguyên nhân gây ra cháy các tấm pin năng lượng mặt trời có thể do sự phóng điện xảy ra trong quá trình chuyển đổi năng lượng quang điện như các vết nứt làm giảm việc phát điện và xảy ra cháy. Ngoài ra, được lắp đặt ở vị trí cao nên xác suất bị sét đánh luôn ở mức cao, dẫn đến hư hại thiết bị và nguy cơ cháy nổ.

Tuy nhiên các hệ thống luôn được cài đặt gặp rủi ro cháy nổ nên hỏa hoạn cháy nổ xảy ra rất hiếm.

Dây điện sử dụng trong hệ thống năng lượng mặt trời được thiết kế có khả năng cách điện tốt, chống thấm nước và chống các tia bức xạ, tia cực tím cao.

Mặc dù tỷ lệ cháy nổ xảy ra thấp nhưng điều đó không có nghĩa là không có. Để tránh hậu quả để lại bạn vẫn nên thường xuyên kiểm tra định kỳ xem có gì bất thường không để kịp thời sửa chữa.

»Có thể bạn quan tâm: Quy định về an toàn PCCC khi lắp điện mặt trời mái nhà

Sốc điện do xử lý không đúng cách

Phần lớn các thiết bị điện mặt trời đều có công suất lớn. Với mỗi tấm pin mặt trời có công suất khác nhau sinh ra cường độ dòng điện khác nhau. Cường độ dòng điện 1A đã có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, vì thế việc đảm bảo an toàn là vô cùng quan trọng.

Bạn không có cách nào để có thể giảm điệp áp xuống mức 0, khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có điện áp mạch hở. Nếu không thể nhận thức vấn đề này hoặc có suy nghĩ chỉ cần các tấm pin không kết nối với lưới điện thì sẽ không có dòng điện thì nên dừng ngay suy nghĩ đó lại vì đó là một sai lầm nghiêm trọng và nguy hiểm.

Tuy nhiên không phải là bạn không được chạm vào các tấm pin năng lượng mặt trời vì đã được bao bọc bởi một lớp kính và khung chắc chắn. Đồng thời các đường dây điện được đảm bảo cách điện để tránh mọi khả năng có thể xảy ra nguy hiểm.

Đây cũng là một yếu tố mà bạn nên cân nhắc, hãy tìm hiểu kỹ và đừng ham rẻ mà mua những tấm pin mặt trời kém chất lượng.

Nguyên nhân dẫn đến sai lầm khi lắp đặt hệ thống quang điện

Lựa chọn sai nhà cung cấp

Trong lĩnh vực nào cũng có sự cạnh tranh lẫn nhau và điện năng lượng mặt trời cũng không phải là một ngoại lệ. Điều này dẫn tới khách hàng bị “ngợp” và bối rối không biết nên chọn nhà cung cấp nào với mức giá ra sao. 

Đôi khi những ưu đãi có vẻ sẽ làm bạn bị phân vân, lưỡng lự. Nhiều nơi tung ra những mức giá rẻ nhưng liệu đó có phải là một sản phẩm chất lượng mà bạn vẫn đang tìm kiếm. Sẽ thật tệ nếu bạn tìm được 1 công ty lắp đặt với chi phí thấp nhưng lại nhận được chất lượng sản phẩm không đủ tiêu chuẩn.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ những nơi uy tín, hỏi ý kiến người thân, bạn bè đã từng lắp đặt hệ thống điện mặt trời. 

Không hiểu rõ về vấn đề tài chính

Một công ty lắp đặt ít kinh nghiệm sẽ chỉ có duy nhất một khái niệm chung về cách cài đặt hệ thống mà không tính toán chi tiết các loại chi phí để tối ưu hóa tiền đầu tư cho khách.

Khi quyết định đầu tư một hệ thống điện mặt trời chắc hẳn các bạn đều hy vọng có thể thu được lợi nhuận từ dự án. SUNEMIT có thể giúp các bạn dự tính được khoảng thời gian thu hồi vốn.

Một số hình ảnh hệ thống điện mặt trời không đạt chuẩn

nguy cơ khi lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn - 2

Pin mặt trời lắp không đúng chuẩn không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm giảm hiệu năng.

nguy cơ khi lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn - 3

Tấm pin mặt trời bị vỡ do quá trình lắp đặt không đúng kĩ thuật.

nguy cơ khi lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn - 4

nguy cơ khi lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn - 6

nguy cơ khi lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn - 7

Hệ thống điện mặt trời lắp đặt sai quy trình dẫn đến chập điện gây cháy nổ.

nguy cơ khi lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn - 8

nguy cơ khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn - 9

Cách lắp tấm pin mặt trời thiếu khoa học sẽ gây mất an toàn cũng như thiệt hại không nhỏ nếu có bão lớn xảy ra.

Ở đâu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đạt chuẩn và an toàn?

Với nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện nhiều công trình lớn về điện năng lượng mặt trời, dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời của SUNEMIT sẽ mang đến cho bạn hệ thống điện mặt trời được lắp đặt chuẩn, an toàn, giúp tối ưu hóa công suất – tuổi thọ của hệ thống, đồng thời đảm bảo an toàn cho khách hàng trong thời gian sử dụng sản phẩm của SUNEMIT. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ các thông tin cụ thể về hệ thống điện mặt trời, tiến hành khảo sát thị trường và lắp đặt, tư vấn chi tiết về sản phẩm và báo giá sao cho thỏa mãn vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa phù hợp với tài chính của bạn.

hệ thống điện mặt trời với dàn đỡ vô cùng chắc chắn

Hệ thống điện mặt trời do SUNEMIT lắp đặt với dàn đỡ vô cùng chắc chắn.

Các kỹ sư của chúng tôi đều là những người có chuyên môn, có tay nghề, giàu kinh nghiệm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quá trình lắp ráp. Thời gian lắp ráp điện mặt trời rất ngắn giúp bạn nhanh chóng sở hữu một hệ thống điện mặt trời đủ tiêu chuẩn, mức giá phải chăng, bảo hành bảo trì lâu dài. Với bất kỳ một thiết bị nào cũng được SUNEMIT kiểm tra kỹ lưỡng bằng các công cụ chuyên dụng về điện mặt trời để các bạn có thể yên tâm về chất lượng mà chúng tôi mang lại.

Ngoài ra SUNEMIT cũng cung cấp Dịch vụ vận hành và bảo trì hệ thống điện mặt trời trọn gói giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về bất kì điều gì.

Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại văn phòng tầng 8, 205 Giảng Võ, phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ số điện thoại hotline: 0946 868 498 để nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng từ các chuyên gia hàng đầu của công ty điện mặt trời SUNEMIT.

5/5 - (1 bình chọn)
Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger