Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ bạn 24/7

Bộ điều khiển sạc Năng Lượng Mặt Trời

Điều khiển sạc Điện Mặt Trời MPPT 40A-12/24V-220V

Original price was: 2.650.000₫.Current price is: 2.550.000₫. Xem chi tiết

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời là 1 bộ phận trung gian kết nối giữa tấm pin mặt trời và bộ pin lưu trữ. Nó có chức năng điều tiết dòng sạc từ hệ thống pin mặt trời sang pin lưu trữ, đồng thời ngăn ngừa pin lưu trữ nạp quá mức hay xả quá sâu làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Mặc dù bộ điều khiển sạc không bắt buộc phải có trong hệ thống điện mặt trời nhưng nó vai trò quan trọng, hỗ trợ bạn sử dụng hệ thống điện mặt trời hiệu quả hơn.

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời là gì?

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời là một thiết bị trung gian giữa hệ các tấm pin mặt trời và hệ các bình ắc quy lưu trữ. Nhiệm vụ chính của nó là điều khiển việc sạc bình ắc quy từ nguồn điện sinh ra từ pin mặt trời. 

Bộ điều khiển sạc có chức năng quản lý năng lượng đi vào ắc quy từ tấm pin. Nó đảm bảo pin lưu trữ không bị sạc quá mức trong ngày và không bị xả quá sâu làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Ngoài ra, thiết bị còn đóng vai trò ngăn nguồn điện không bị chảy ngược trở lại các tấm pin vào ban đêm và làm hao pin. Hiện nay có nhiều loại bộ điều khiển sạc tích hợp các khả năng khác như: điều khiển ánh sáng và quản lý nguồn điện. 

Các loại điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Trên thị trường hiện có hai loại điều khiển sạc năng lượng mặt trời phổ biến là bộ điều khiển PWM và bộ điều khiển MPPT.

Bộ điều khiển sạc pin mặt trời PWM

Bộ điều khiển PWM hoạt động bằng cách tạo ra kết nối trực tiếp từ tấm pin mặt trời đến ắc quy. Trong quá trình sạc khi có kết nối liên tục từ dãy đến ắc quy, điện áp đầu ra của dãy được chuyển đến điện áp pin. Khi pin sạc điện áp của pin tăng lên, vì thế điện áp đầu ra của hệ thống tấm pin cũng tăng lên, sử dụng nhiều năng lượng mặt trời hơn khi nó sạc. Vì thế bạn cần phải lựa chọn bộ điều khiển sạc phù hợp với điện áp danh định của các tấm pin với điện áp của ắc quy 

Bộ điều khiển sạc pin mặt trời MPPT

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT là thiết bị thực hiện việc đo điện áp Vmp của tấm pin và chuyển đổi điện áp PV thành điện áp pin. Bởi nguồn điện vào bằng với nguồn điện ra khỏi bộ điều khiển sạc, khi điện áp giảm xuống để phù hợp với ắc quy thì dòng điện sẽ tăng lên điều này tức là bạn đang sử dụng nhiều hơn nguồn điện có sẵn từ các tấm pin. 

Các tính năng chính của bộ điều khiển sạc pin mặt trời

  • Giúp pin được sạc nhiều lần – thay đổi lượng điện được đặt cho pin dựa trên công suất vốn có, để pin khỏe hơn. 
  • Bảo vệ dòng điện ngược – ngăn sự tiêu hao pin không đáng có vào ban đêm
  • Ngắt kết nối điện áp thấp – tắt tải kèm theo khi pin yếu và bật lại khi pin được sạc dự phòng. 
  • Điều khiển thiết bị chiếu sáng ánh sáng – bật tắt đèn dựa trên cảm biến ánh sáng. Nhiều bộ điều khiển có thể định cấu hình, cho phép tự cài đặt trong thời gian nào đó. 
  • Màn hình – có thể hiển thị điện áp của ngân hàng pin, trạng thái sạc, amps đến từ các tấm pin. 

Mua thiết bị điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời ở đâu. 

SUNEMIT tự hào là nhà cung cấp phụ kiện điện năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Với đa dạng các mẫu mã điều khiển sạc tương ứng với các dòng điện khác nhau, đảm bảo với mức giá hợp lý nhất. 

Nhanh tay liên hệ với SUNEMIT để được tư vấn và báo giá nhanh nhất. 

Vậy không dùng bộ điều khiển sạc có được không?

Thật ra không sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời cũng được tuy nhiên tấm pin sẽ nhanh chóng hỏng hay giảm hiệu suất, đồng thời pin lưu trữ cũng bị giảm tuổi thọ và bạn sẽ phải thay pin lưu trữ thường xuyên hơn. Đồng thời nếu có sự cố gì xảy ra thì sẽ không có thiết bị nào bảo vệ hệ thống. Điều này khiến hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động kém hiệu quả, thậm chí dừng hoạt động hoàn toàn.

Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger