Hãy để Điện Mặt Trời phục vụ gia đình bạn 24/7

Thụy Điển hợp tác cùng Việt Nam trong chuyển dịch cơ cấu năng lượng sạch

Thụy Điển được biết đến là một quốc gia dẫn đầu về chuyển đổi sang một hệ thống năng lượng an toàn, bền vững, với giá cả phải chăng. Theo diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), Thụy Điển là đất nước đứng thứ 1 trong 3 năm liên tiếp (2018-2020) về chỉ số chuyển đổi năng lượng. Đây cũng là nơi có nhiều tiến bộ nhất trên thế giới về bảo vệ môi trường và có mức phát thải carbon bình quân đầu người thấp nhất trong số các quốc gia phát triển.

Để hưởng ứng ngày Quốc tế Năng lượng mặt trời và khuyến khích thúc đẩy các hoạt động sử dụng năng lượng mặt trời bền vững, ngày 15/03, Đại sứ quán Thụy Điển đã có buổi gặp mặt để giới thiệu một hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời lắp tại nhà riêng của Đại sứ Thụy điển Ann Måwe, ở khu vực Tây Hồ, Hà Nội. 

Thụy Điển và Việt Nam hợp tác chuyển dịch năng lượng sạch

Thấy được Việt Nam là quốc gia có nhiều điều kiện để phát triển điện năng lượng mặt trời, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Måwe cho biết Thụy Điển sẽ tiếp tục làm việc với EU và các quốc gia Bắc Âu trong dự án phát triển xanh và tư vấn hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong chuyển dịch cơ cấu năng lượng. 

Xem thêm: Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới có lưu trữ tại nhà Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam

Tại sự kiện, Đại sứ quán Thụy Điển nêu rõ vai trò to lớn của năng lượng sạch cụ thể là: Tiếp cận toàn cầu với năng lượng tái tạo, sạch và hiện đại là nền tảng giúp giải quyết những thách thức lớn mà thế giới đang phải đối diện, đó là đói nghèo, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu, nước sạch, sức khỏe và tăng trưởng kinh tế bao trùm. Đứng trước nguy cơ ngày càng cạn kiệt và tác động tiêu cực đến chất lượng môi trường của nguồn năng lượng hóa thạch nên cho phép chuyển đổi sang sử dụng năng lượng mặt trời và tăng cường an ninh năng lượng. Chúng tôi hy vọng hoạt động này sẽ truyền cảm hứng đến nhiều người và cho toàn cộng đồng cũng sẽ lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời. 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được giới thiệu với công suất 18,5kW – đây là hệ thống đầu tiên sử dụng năng lượng tái tạo trong khu vực. Với khả năng lưu trữ nguồn điện đã cho phép hệ thống hoạt động như một nguồn điện tự do cung cấp điện dự phòng những trường hợp khi mất điện. Sau hơn 2 tháng vận hành và thử nghiệm thì hệ thống đã tạo ra được kết quả tốt như là hệ thống đã tạo ra lượng điện tương đương với việc trồng 5 cây xanh, tiết kiệm 0,6 tấn than tiêu thụ cũng như hạn chế tối đa chất thải ra môi trường khoảng 1,73 tấn CO2. Đây chính là kết quả rõ ràng và cụ thể nhất về lợi ích mà năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng đem lại cho môi trường. Có thể thấy rõ việc giảm thiểu các chất thải, đồng thời làm cho môi trường xanh hơn, sạch hơn là điều mà con người đã – đang và sẽ hướng tới trong tương lai. 

Cũng theo như dự kiến thì lượng điện mà con người sử dụng sẽ có xu hướng tăng lên đáng kể khi mà miền Bắc bước vào mùa hè cao điểm nắng nóng trong các tháng tới.  

Theo kinh nghiệm của Thụy Điển đã chỉ ra rằng con đường phát triển sẽ khả thi hơn mà đồng thời đem lại những giá trị tốt đẹp hơn là con đường nói không với năng lượng hóa thạch. Xét về quá khứ Việt Nam và Thụy Điển chủ yếu hợp tác với nhau nhiều trong lĩnh vực thủy điện thì nay, các lĩnh vực đã mở rộng hơn, có thể kể đến các giải pháp hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, củng cố hệ thống truyền tải điện bền vững hơn để tiếp nhận nhiều hơn các nguồn năng lượng xanh. Ann Måwe tiếp tục nhấn mạnh và chia sẻ về tương lai của những nền kinh tế phụ thuộc vào lượng carbon. Bà cho rằng các quốc gia có mức phát thải carbon thấp thì sẽ càng phát triển. Đối với Việt Nam – một quốc gia có nền kinh tế mới nổi thì việc phát triển hệ thống năng lượng tái tạo là điều cần thiết. Vì vậy mà Thụy Điển sẽ tiếp tục làm việc với EU và các nước Bắc Âu như: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan trong các dự án phát triển xanh và sẵn sàng tư vấn cũng như hỗ trợ cho chính phủ Việt Nam trong việc chuyển dịch cơ cấu năng lượng. 

Đại sứ dành 1 lời khen cho Việt Nam khi đã thành công trong việc hạn chế đại dịch COVID-19 lây lan và hoàn toàn có thể giữ vai trò tiên phong trong khu vực, minh chứng cho sự phục hồi xanh, toàn diện, khả năng chống chịu, dựa trên các nguyên tắc của Thỏa thuận Paris và các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc hướng đến 2030. Điều này đã tạo điều kiện cho Việt Nam thúc đẩy và vươn lên phát triển mạnh mẽ. Với những thành tích mà Việt Nam đã làm được thì không chỉ có lợi cho con người và khí hậu, ngoài ra còn mang lai các cơ hội hợp tác kinh doanh mới, đẩy mạnh kinh tế phát triển.

Như đã đề cập, Việt Nam là quốc gia đang có nền kinh tế phát triển, vì thế mức tiêu thụ năng lượng ngày càng cao đòi hỏi quyết định quan trọng trong lộ trình thúc đẩy đất nước phát triển. Năng lượng tái tạo đang ngày càng phát triển và cạnh tranh về chi phí, vì thế, tiềm năng lớn để đáp ứng nhu cầu năng lượng gia tăng của đất nước và giúp giảm phụ thuộc nhiệt điện. 

Thách thức lớn mà Việt Nam gặp phải là làm thế nào để Việt Nam có thể thúc đẩy để tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo và tiếp tục đầu tư để nâng cấp hệ thống lưới điện nhằm tạo ra các đầu vào bền vững cho năng lượng tái tạo. Đại dịch COVID-19 là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội để Việt Nam vươn lên và phát triển mạnh mẽ hơn. 

Đứng trên vai trò là đơn vị cung cấp điện năng lượng mặt trời uy tín, SUNEMIT tin rằng việc phát triển kinh tế đi đôi với tái tạo và bảo vệ môi trường. Chúng tôi tiếp thu những quan điểm đúng đắn của Đại sứ Thụy Điển đã nói trong sự kiện 15/3 và đồng thời tin tưởng và tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo trong tương lai. 

Công ty SUNEMIT với tư duy muốn góp phần cải tạo và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Vì thế chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm điện mặt trời uy tín, chất lượng với chi phí hợp lý để cung cấp ra thị trường. SUNEMIT muốn góp phần nhỏ trong việc tuyên truyền khuyến khích người dân chuyển đổi sang nguồn năng lượng tái tạo. 

Đến với SUNEMIT bạn sẽ được:

  • Tư vấn, hỗ trợ trực tiếp về các sản phẩm và thông tin về hệ thống điện năng lượng mặt trời
  • Cung cấp lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín chất lượng hàng đầu 
  • Hưởng các dịch vụ bảo hành,, bảo dưỡng tốt nhất
  • Được trải nghiệm phong cách và môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất.

Mọi thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 205 Giảng Võ – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0946868498 

Email: dienmattroi@sunemit.com

Website: https://sunemit.com/

Ấn gọi nhanh
Gọi ngay
Ấn gọi nhanh
Tư vấn Về chúng tôi Zalo Messenger